Tag: tiếp cận vốn

Thứ trưởng Bộ Tài chính: 'Các ngân hàng cũng đang đỏ mắt tìm doanh nghiệp để cho vay'

Hệ thống ngân hàng tiếp tục triển khai các giải pháp tiết giảm chi phí hoạt động, hạ lãi suất huy động, để thiết lập mặt bằng lãi suất hợp lý hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn.

Ngân hàng nói thoáng, doanh nghiệp vẫn than

TTO - Câu chuyện tiếp cận vốn ngân hàng chưa bao giờ hết 'nóng'. Dù thời gian qua ngân hàng đã tháo gỡ hàng loạt thủ tục, doanh nghiệp vẫn cho rằng còn nhiều rào cản, trong khi có vốn có thể thúc đẩy sản xuất, tăng việc làm.

Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo về dịch vụ cho vay ngang hàng

Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người dân, doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ thông tin, thận trọng khi tham gia các nền tảng của dịch vụ cho vay ngang hàng (P2P Lending).

Hỗ trợ tiền trực tiếp không phải cách để người Việt thoát nghèo

TTO - Đó là nhìn nhận của các chuyên gia nước ngoài, về việc hỗ trợ cho người nghèo VN thoát nghèo, khi Chính phủ bãi bỏ chính sách hỗ trợ tiền trực tiếp cho người dân thuộc hộ nghèo ở vùng khó khăn.

Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận vốn và tháo gỡ vướng mắc chính sách

Hanoisme đã tổ chức nhiều cuộc tiếp xúc với lãnh đạo thành phố Hà Nội, các bộ ban ngành để tháo gỡ khó khăn về vốn và vướng mắc thực hiện chính sách liên quan đến thuế, đất đai…

Maritime Bank nhận giải Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp vừa và nhỏ tốt nhất

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) vừa vinh dự được Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đánh giá và trao tặng giải thưởng Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp vừa và nhỏ tốt nhất Việt Nam 2017.

Trả được nợ vẫn có tên trong 'danh sách đen'

TTO - Từng làm ăn thất bại dẫn đến nợ xấu nhưng đến khi trả được nợ và muốn vay vốn làm ăn thì bị tắc vì vẫn nằm trong "danh sách đen" đến 5 năm.

Doanh nghiệp chơi không đẹp thì ngân hàng khó cho vay

TTO - TP.HCM còn dư địa cho vay 100.000 tỉ đồng chờ doanh nghiệp đến vay để làm ăn trong 2 tháng cuối năm nhưng vì sao doanh nghiệp vẫn kêu khó tiếp cận vốn?

Khởi động đàm phán Hiệp định thương mại Việt-Hàn

TT - Ngày 6-8, Bộ trưởng Bộ Công thương VN Vũ Huy Hoàng cùng Bộ trưởng Ngoại giao và thương mại Hàn Quốc Bark Tae Ho đã tuyên bố chính thức khởi động đàm phán Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc.