16/11/2018 15:57 GMT+7

Hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật điều trị phù bạch mạch

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Giáo sư, Tiến sĩ Corinne Becker đến từ Paris, Cộng hòa Pháp là người tiên phong trong việc nghiên cứu và tìm ra phương pháp điều trị phù bạch mạch.

Hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật điều trị phù bạch mạch - Ảnh 1.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp Giáo sư Corinne Becker. Ảnh: TTXVN

Nhận lời mời của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, tháng 11/2018, Giáo sư, Tiến sĩ Corinne Becker, chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình, điều trị bệnh phù bạch mạch đã cùng các cộng sự tới Hà Nội phẫu thuật miễn phí cho các bệnh nhân.

Chiều 14/11, Chủ tịch UBND thành phố đã có buổi tiếp bà Corinne Becker nhằm trao đổi cơ hội học tập, hỗ trợ nâng cao chất lượng y tế của Thủ đô.

Giáo sư, Tiến sĩ Corinne Becker đến từ Paris, Cộng hòa Pháp là người tiên phong trong việc nghiên cứu và tìm ra phương pháp điều trị phù bạch mạch bằng cách ghép hạch tự thân vùng bẹn. Bệnh phù bạch mạch được xem là một tình trạng không thể tránh khỏi trong điều trị ung thư và thường gặp sau điều trị ung thư. Phù bạch mạch có biểu hiện phù hai tay, chân hoặc cả tay và chân.

Đây là hậu quả của việc bạch huyết kém lưu thông do bị tắc nghẽn, bị tổn thương hoặc do các mạch bạch huyết phát triển không bình thường. Tại Việt Nam, hiện chưa có cơ sở nào điều trị được căn bệnh này.

20 năm qua, Giáo sư, Tiến sĩ Corinne Becker đã đến nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam, để trực tiếp thực hiện trên 4.000 ca phẫu thuật và đào tạo cho các phẫu thuật viên về phương pháp điều trị ghép hạch tự thân vùng bẹn.

Tháng 4/2018, Giáo sư, Tiến sĩ Corinne Becker đã khám tổng cộng 9 ca bệnh phù bạch mạch tại Hà Nội. Trở lại Thủ đô vào tháng 11/2018, Giáo sư, Tiến sĩ Corinne Becker khám cho 18 ca, trực tiếp phẫu thuật 3 ca và dự kiến sẽ tiếp tục thực hiện thêm 3 ca vào các ngày 15-16/11.

Giáo sư, Tiến sĩ Corinne Becker chia sẻ, bà sẵn sàng hỗ trợ đào tạo, truyền đạt kinh nghiệm, kỹ thuật phẫu thuật phù bạch mạch cho các y bác sĩ, phẫu thuật viên tại Hà Nội để giúp các bác sĩ Việt Nam sớm nắm bắt và làm chủ kĩ thuật, từ đó giúp người bệnh có thêm cơ hội thoát bệnh mà không tốn chi phí cao.

Bày tỏ sự cảm phục và biết ơn những hành động đầy nhân văn của Giáo sư, Tiến sĩ Corinne Becker đối với các bệnh nhân của Việt Nam nói chung, Thủ đô Hà Nội nói riêng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khẳng định, thành phố sẽ tạo mọi điều kiện để Giáo sư, Tiến sĩ Corinne Becker thường xuyên tới Thủ đô, tham gia đào tạo cho đội ngũ y, bác sĩ Hà Nội và hỗ trợ nâng cao công tác khám, chữa bệnh.

Ông Nguyễn Đức Chung cho biết, tỷ lệ bệnh nhân ung thư ở Hà Nội hiện còn cao, căn bệnh phù bạch mạch gây khó khăn lớn trong lao động, sinh hoạt, do đó sự giúp đỡ từ các cá nhân, tổ chức là vô cùng đáng quý. Lãnh đạo thành phố Hà Nội sẵn sàng tạo cơ hội cho các bác sĩ Việt Nam sang Pháp học hỏi, rèn luyện./.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên