Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Hỗ trợ 3 triệu/người cho y bác sĩ Bệnh viện Tuệ Tĩnh bị nợ lương

18/01/2022 10:24 GMT+7

TTO - Theo bà Phạm Thanh Bình - chủ tịch Công đoàn y tế Việt Nam - Công đoàn y tế Việt Nam sẽ hỗ trợ khoảng 3 triệu đồng/người cho 158 cán bộ, viên chức Bệnh viện Tuệ Tĩnh bị nợ lương trong thời gian qua.

Hỗ trợ 3 triệu/người cho y bác sĩ Bệnh viện Tuệ Tĩnh bị nợ lương - Ảnh 1.

Hàng chục y bác sĩ Bệnh viện Tuệ Tĩnh cầm băngrôn "cầu cứu" trước cổng viện chiều 12-1 - Ảnh: NAM TRẦN

Bà Bình cho biết, ngoài kinh phí hỗ trợ mỗi đoàn viên 500.000 đồng/người từ nguồn tích lũy được sự cho phép của Tổng liên đoàn, Công đoàn y tế Việt Nam đã gửi công văn kêu gọi hỗ trợ tới các công đoàn và các tập đoàn, tổng công ty.

Công đoàn đã nhận được hỗ trợ, dự kiến sẽ hỗ trợ khoảng 3 triệu đồng/người cho 158 đoàn viên bị nợ lương. Hỗ trợ này phần nào giúp đoàn viên giảm bớt khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán cận kề, trong khi Bộ Y tế vẫn chưa giải quyết được lương vì vướng các quy định tài chính hiện hành.

"Dự kiến ngày 20-1 tới đây, Công đoàn y tế Việt Nam sẽ mời ông Ngọ Duy Hiểu, phó chủ tịch Tổng liên đoàn, trao hỗ trợ và trao đổi với lãnh đạo, công đoàn của Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam và Bệnh viện Tuệ Tĩnh", bà Bình cho hay.

Công đoàn y tế Việt Nam đã có công văn chỉ đạo công đoàn học viện về việc tiếp tục chăm lo, đại diện, bảo vệ đoàn viên trong dịp Tết Nguyên đán. Trong đó, đề nghị công đoàn cơ sở có nhiệm vụ tuyên truyền, hướng dẫn về pháp luật để đoàn viên thực hiện đúng quy định về việc kiến nghị theo Hiến pháp, Luật khiếu nại hiện hành.

Tiếp tục kiên trì vận động đoàn viên bệnh viện đoàn kết, tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, khám, chữa bệnh cho người dân, làm tốt các hoạt động cung ứng dịch vụ, gây dựng niềm tin, uy tín chuyên môn của bệnh viện.

Theo bà Bình, thời gian qua không chỉ có Bệnh viện Tuệ Tĩnh là đơn vị tự chủ bị nợ lương. Hiện nhiều đơn vị tự chủ trên cả nước cũng bị nợ lương do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tập trung lực lượng tham gia chống dịch, không có bệnh nhân đến khám như Bệnh viện Đa khoa thuộc Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam, Trung tâm Y tế huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam…

"Về việc này, Công đoàn y tế đã đại diện cho các đoàn viên ngành y tế có tờ trình Ban cán sự Đảng Bộ Y tế, đề nghị Bộ Y tế kiến nghị với các cấp có thẩm quyền xem xét có chính sách hỗ trợ đảm bảo lương cho cán bộ y tế tại các đơn vị tự chủ ngành y tế trong giai đoạn chống dịch COVID-19. Nhà nước cân đối chính sách nhằm hỗ trợ đảm bảo đời sống, cán bộ y tế yên tâm cống hiến vì sức khỏe nhân dân", chủ tịch Công đoàn y tế Việt Nam thông tin.

Trước đó, Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, ngày 11-1 đến ngày 14-1, hàng chục y bác sĩ Bệnh viện Tuệ Tĩnh (Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam) cầm băngrôn đứng trước cổng bệnh viện yêu cầu chi trả lương. Tình trạng nợ lương đã kéo dài suốt 8 tháng qua khiến cuộc sống y bác sĩ vô cùng khó khăn.

Không có tiền trả lương, Bệnh viện Tuệ Tĩnh Không có tiền trả lương, Bệnh viện Tuệ Tĩnh 'xin' Bộ Y tế 10,2 tỉ đồng

TTO - Theo đại diện công đoàn Bệnh viện Tuệ Tĩnh, Học viện Y dược học cổ truyền đã đề nghị Bộ Y tế ứng tiền để trả lương từ 2 tháng trước. 'Chúng tôi đã chờ đợi thêm 2 tháng để bộ vào cuộc nhưng đến nay khi Tết cận kề vẫn chưa nhận được một đồng'.

DƯƠNG LIỄU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận