22/04/2013 16:11 GMT+7

Hồ sơ dự thi cao đẳng giảm mạnh

TRẦN HUỲNH - HÀ BÌNH
TRẦN HUỲNH - HÀ BÌNH

TTO - Chiều 22-4 là hạn cuối nộp hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm 2013 tại các trường ĐH, CĐ có tổ chức thi. Thống kê ban đầu cho thấy số hồ sơ dự thi bậc CĐ giảm mạnh.

C4YBdhFJ.jpgPhóng to
Phụ Huynh và thí sinh đến nộp hồ sơ ĐKDT đại học, cao đẳng năm 2013 tại trường ĐH Kinh Tế TPHCM sáng 22-4 - Ảnh: Như Hùng

Sáng 22-4, cô Huỳnh Thị Liễu - cán bộ thu nhận hồ sơ của Trường THPT Lê Quý Đôn, TP.HCM - đến Sở GD-ĐT TP.HCM để bàn giao số hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm 2013 của học sinh trường này. Đây là một trong những trường cuối cùng bàn giao hồ sơ đăng ký dự thi về Sở GD-ĐT TP.HCM.

Theo bà Phạm Thị Cẩm - phó trưởng phòng giáo dục chuyên nghiệp Sở GD-ĐT TP.HCM - thông tin sơ bộ cơ quan này đã nhận được khoảng 141.000 hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm 2013 của học sinh 151 trường THPT trên địa bàn thành phố.

Trong khi đó, sáng cùng ngày, văn phòng tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM cũng nhận được khoảng 300 hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh tự do nộp trực tiếp tại đây. Ông Nguyễn Quốc Cường - văn phòng tuyển sinh - cho biết cơ quan này đã nhận được 22.000 hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh. “Còn một vài trung tâm luyện thi ĐH nữa chưa bàn giao nên dự đoán năm nay lượng hồ sơ đăng ký dự thi nộp tại đây là 26.000 - 27.000, tương đương năm trước” - ông Cường cho biết.

Đến đầu giờ chiều, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM cũng đã nhận được 2.200 hồ sơ đăng ký dự thi, tăng gần 700 hồ sơ so với năm trước. Trong đó một số ngành có nhiều hồ sơ: quản lý đất đai, quản lý tài nguyên và môi trường, công nghệ thực phẩm, nông học, thú y…

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG TP.HCM) gần 1.000 hồ sơ, tăng so nhẹ với năm ngoái. Trong đó, phần lớn hồ sơ khối D, lượng hồ sơ khối C rất ít. Số hồ sơ nộp trực tiếp tại Trường ĐH Luật TP.HCM cũng tương đương năm ngoái.

Tại các trường đào tạo khối ngành kinh tế, số thí sinh đến nộp hồ sơ trong ngày cuối cũng khá đông. Thạc sĩ Hứa Minh Tuấn, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Tài chính - Marketing cho hay, đến đầu giờ chiều nhà trường đã nhận được 1.200 hồ sơ, giảm 100 hồ sơ so với năm ngoái.

Tại Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, số thí sinh đến nộp hồ sơ tập trung chủ yếu trong buổi sáng 22-4. Có gần 1.000 hồ sơ nộp vào trường, chủ yếu là khối A. Còn Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐHQG TP.HCM) cũng nhận được số hồ sơ nộp trực tiếp tương đương năm trước, với gần 600 hồ sơ.

Về xu hướng chọn trường của thí sinh, ông Cường nói: “Căn cứ bước đầu vào lượng hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh cho thấy nổi lên những trường như ĐH Sài Gòn, ĐH Nông Lâm, ĐH Y dược TP.HCM, ĐH Tài Chính - Marketing, ĐH Sư phạm…Đáng chú ý, số lượng thí sinh đăng ký dự thi vào CĐ tại cơ quan này năm nay giảm đáng kể. Năm trước chúng tôi nhận khoảng 12.000 hồ sơ nhưng giờ chỉ có khoảng vài ngàn hồ sơ dự thi vào CĐ…”.

TRẦN HUỲNH - HÀ BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên