Tag: hộ khẩu thường trú

Bán nhà rồi thuê nhà khác, làm sao để không bị xóa hộ khẩu?

Gia đình tôi có căn nhà duy nhất ở TP.HCM và đăng ký hộ khẩu tại địa chỉ đó. Nay tôi bán nhà và thuê nhà khác ở cùng phường.

TP.HCM: Diện tích ở bình quân để đăng ký thường trú là 8m2/người

Năm 2023, TP.HCM tiếp tục áp dụng mức 8m2/người theo quy định của Luật Cư trú để xác định diện tích bình quân đăng ký thường trú vào chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ của tổ chức, cá nhân.

Trường dân tộc nội trú tuyển 60 học sinh lớp 6, có tới 43 em không đủ điều kiện

TTO - Tại kỳ xét tuyển học sinh vào lớp 6, Trường phổ thông Dân tộc nội trú - trung học cơ sở huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) năm học 2022-2023 có 60 chỉ tiêu. Nhưng hội đồng tuyển sinh huyện này tuyển 43 em sai quy định, gây bức xúc cho người dân.

Ghi nơi sinh vào căn cước công dân là lựa chọn tối ưu, tại sao?

TTO - Theo nhiều bạn đọc, căn cước công dân nên ghi "nơi sinh". Nơi sinh cũng được xem là nơi sống của đứa trẻ trong những năm đầu đời, có ảnh hưởng không ít đến cá tính của trẻ.

Dân lo ‘màn trời chiếu đất’ khi đất ở bị thu hồi nhưng không được tái định cư

TTO - Nhiều hộ dân tại khu Đường Đá, xã Hoa Động, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng đang kêu cứu vì đất ở được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng bị thu hồi 100% hoặc gần hết mà lại không được bố trí tái định cư.

TP.HCM: Lo hồ sơ tuyển sinh đầu cấp 'ảo' do người dân về quê tránh COVID-19

TTO - 'Với số lượng người dân nhập cư lớn, chúng tôi lo lắng các phụ huynh đã đăng ký nhập học ở đây cũng có thể đăng ký ở quê họ nữa'.

Bé gái 6 tuổi bị mẹ ruột đánh thâm tím mặt, tinh thần hoảng loạn

TTO - Bức xúc vì con gái nhiều lần đi vệ sinh nhưng không gọi, người mẹ trẻ tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đã đánh đập con thâm tím mặt, gây thương tích nặng khiến cháu bé phải nhập viện cấp cứu.

Không chuyển mục đích sử dụng đất cho người ngoài địa phương: Cách làm ngược, chỉ khổ dân

TTO - Do quỹ đất còn ít, UBND huyện Củ Chi chỉ nhận hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất của người có hộ khẩu thường trú trên địa bàn huyện.

Phụ huynh Hà Nội hoang mang vì quy định tuyển sinh lớp 10 thay đổi

TTO - Tuy phương thức thi giữ ổn định nhưng những quy định mới về nguyện vọng tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội lại đang khiến nhiều phụ huynh hoang mang, lo lắng.

Những tình huống 'tréo ngoe' về yêu cầu xác nhận đi lại của Hải Phòng

TTO - Ngày 6-2, giao thông tại nhiều khu vực cửa ngõ của Hải Phòng hỗn loạn khi hàng loạt phương tiện buộc phải quay đầu do không xin được giấy xác nhận của địa phương nơi đi hoặc chưa kịp xin giấy vì việc triển khai của Hải Phòng quá đột xuất.