Tag: hộ khẩu giấy

Giấy xác nhận cư trú sẽ bớt 'hành dân'

"Giấy xác nhận cư trú" khiến thủ tục thời 4.0 còn nhiêu khê hơn cả thời 0.4 của "cụ" sổ hộ khẩu giấy...

Tuyển sinh đầu cấp ở TP.HCM: Nơi gọn nhẹ, chỗ rối bời

Trong khi không ít quận huyện tại TP.HCM bối rối với việc rà soát trẻ để thực hiện tuyển sinh đầu cấp năm học 2023 - 2024, quận 6 đã chuẩn bị các phương án kỹ càng để thực hiện công việc này trong bối cảnh bỏ hộ khẩu giấy.

Rối tuyển sinh đầu cấp thời không hộ khẩu giấy

Mùa tuyển sinh đầu cấp đang đến gần, nhiều địa phương ở TP.HCM bắt đầu rà soát danh sách trẻ nhập học. Vấn đề nổi lên của kỳ tuyển sinh năm nay là bỏ hộ khẩu giấy thì xác nhận cư trú ra sao?

'Giấy xác nhận cư trú' hành dân hơn cả 'cụ' hộ khẩu

Khi "cụ" hộ khẩu nghỉ hưu, người dân tưởng sẽ bớt được một số thủ tục hành chính rườm rà. Thế nhưng truyền nhân của "cụ" còn rắc rối hơn nhiều.

Hộ khẩu 'hành' sơn

Hộ khẩu giấy đã chính thức kết thúc sứ mệnh của mình từ ngày 1-1-2023, thế nhưng ngay khi hộ khẩu hết "hành" thì lại xuất hiện... giấy xác nhận cư trú.

Đừng để bỡ ngỡ khi không còn hộ khẩu giấy

Từ ngày 1-1-2023, người dân cả nước chính thức bước vào thời kỳ quản lý cư trú điện tử. Cần làm gì để không bỡ ngỡ khi không còn sổ hộ khẩu giấy?

Hộ khẩu giấy hoàn thành sứ mệnh

Từ sau ngày 31-12-2022, sổ hộ khẩu giấy, sổ tạm trú giấy sẽ hết hiệu lực; thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu và thuế VAT sẽ trở về mức cũ, tăng phụ cấp nghề với một số cán bộ y tế, tăng lãi suất cho vay mua nhà ở...

Không cần xuất trình sổ hộ khẩu: Từ ngày 1-1-2023, người dân xác nhận trên môi trường điện tử

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc cho hay Chính phủ đã có nghị định mới liên quan sổ hộ khẩu, theo đó từ ngày 1-1-2023, người dân không cần xác nhận bằng giấy mà xác nhận trên môi trường điện tử, không cần sử dụng giấy tờ.

Xin đừng quên ơn 'cụ' hộ khẩu

"Cụ" hộ khẩu sẽ chính thức nghỉ hưu cuối năm nay. Tuy nhiều người mệt mỏi vì bị hộ khẩu "hành" nhưng không ít người nhờ "cụ" mà được lên hương.

Bỏ hộ khẩu giấy từ 1-7: Bối rối với thủ tục mới

TTO - Khi bỏ hộ khẩu giấy, việc cắt và nhập hộ khẩu (HK) ra sao, đăng ký thường trú và tạm trú như thế nào? Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đã sẵn sàng nhưng vì sao thủ tục chưa thông?