Tag: Hô hấp nhân tạo

Chó làm hô hấp nhân tạo 'cứu sống' ông chủ

Thấy chủ nhà nằm bất động trên nền nhà, chú chó tiến lại làm các thao tác ép tim và hô hấp nhân tạo thuần thục như một nhân viên y tế. Ông chủ đang giả vờ bệnh liền mỉm cười, ngồi dậy.

Bị trượt chân khi chụp hình ở đập nước, 2 thanh niên chết đuối

TTO - Trong khi chụp ảnh, 1 thanh niên bị trượt chân và bị nước cuốn. Thấy vậy, 2 người bạn đi cùng nhảy xuống cứu nhưng cũng bị đuối nước. Người dân chỉ cứu được 1 người, 2 người còn lại tử vong.

‘Nghe có người nhảy cầu, tôi quăng chén cơm, nổ máy thuyền đi cứu’

TTO - Trong vòng 4 ngày, ông Lê Thanh Ngọc ở phường 6 (TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) đã cứu vớt, giành lại mạng sống cho 2 người nhảy cầu Hùng Vương.

‘Cha đẻ’ người Việt của máy trợ thở MV20 làm ra khẩu trang có bộ lọc diệt virus

TTO - Nhà phát minh Trần Ngọc Phúc - ‘cha đẻ’ máy trợ thở đa năng Eliciae MV20 - vừa tiếp tục phát triển thành công khẩu trang đa năng có bộ lọc diệt virus.

Chú chó biết hô hấp nhân tạo khi chủ giả vờ ngất

Chú chó đặc vụ có màn biểu diễn xuất sắc khiến nhiều người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác vì quá thông minh.

Người đàn ông tử vong sau khi bị phạt squat 300 lần

TTO - Một người đàn ông Philippines bị cảnh sát bắt phạt thực hiện 300 lần tư thế squat vì vi phạm lệnh giới nghiêm phòng chống dịch COVID-19. Một ngày sau, người này qua đời.

Dạy con sinh tồn dưới nước trước khi dạy bơi

TTO - “Phần lớn cha mẹ cho con đi học bơi đều hỏi thầy cô bao giờ con tôi biết bơi. Thực ra trẻ biết bơi vẫn có thể chết đuối, do đó cần dạy cho con sinh tồn dưới nước trước khi dạy bơi” - chuyên gia giáo dục Hoàng Thúy Hằng chia sẻ.

Người phụ nữ bị siết cổ chết vì máy làm bánh

TTO - Khăn choàng cổ của bà mẹ đã bị mắc vào chiếc máy làm bánh tự động và bị cuốn lấy siết cổ bà đến chết ngay trước mắt con trai.

'Cấp cứu' cho khoa... cấp cứu

TTO - Từ vụ bệnh nhân tử vong sau gần 4 giờ nằm tại khoa cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, một lần nữa vấn đề về quy trình cấp cứu lại được đem ra 'mổ xẻ'. Cần có giải pháp gì để giảm bớt mất mát cho bệnh nhân khi phải cấp cứu?

Bác sĩ 'không cần phải cấp cứu' và sau đó bé gái 3 tuổi tử vong

TTO - Sau khi được khám và siêu âm, bác sĩ nhận thấy "không ghi nhận có tình trạng cần phải cấp cứu" và hướng dẫn người nhà sang khu phòng khám ngoại chẩn. Tuy nhiên, gần sáng bé được chuyển ngược lại khoa cấp cứu hồi sức và tử vong.