Tag: Hồ Chủ tịch

Thêm tư liệu mới về Bác Hồ từ cuốn sách của Trần Dân Tiên xuất bản tại Trung Quốc năm 1949

Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa phát hành cuốn Truyện về Hồ Chí Minh của Trần Dân Tiên từ bản đã xuất bản năm 1949.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Bắc Giang là 'điểm sáng' của cả nước

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đánh giá Bắc Giang từ tỉnh thuần nông đã vươn lên trở thành điểm sáng, dần là trung tâm công nghiệp lớn.

Chuyện người được Bác Hồ đặt tên

Người được Bác Hồ đặt tên là bà Vi Thị Hạ Yên, con gái cụ Vi Văn Định. Chúng tôi gặp bà Yên vào dịp Tết Quý Mão 2023, khi bà từ Hungary về nước sau sự ra đi của người cháu nội dòng họ Vi, phu nhân GS Tôn Thất Tùng - bà Vi Nguyệt Hồ.

Rực rỡ sắc màu chương trình nghệ thuật đặc biệt 'Dâng Người tiếng hát mùa xuân'

TTO - Tối 17-5, tại Nhà hát Lớn Hà Nội diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt 'Dâng Người tiếng hát mùa xuân'. Chương trình quy tụ nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác Hồ.

Người Cơ Tu đi làm công, góp rượu gà để đón tết chung

TTO - Trên biên giới Việt - Lào thuộc huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam, đồng bào Cơ Tu có một cách tổ chức tết rất đặc biệt: ngày tết chung.

Hồ Chủ tịch mời cụ Bùi Bằng Đoàn 'giúp hưng lợi, trừ hại cho nước nhà'

TTO - Lá thư ngắn gọn 58 chữ Hồ Chủ tịch gửi cụ Bùi Bằng Đoàn năm 1945 có lời lẽ nhún nhường, tha thiết cầu hiền giúp nước.

Nhà sàn lộng gió chứng kiến cuộc đời thanh bạch của Hồ Chủ tịch

TTO - Ngày 17-5-1958, hai ngày trước dịp sinh nhật lần thứ 68, ngôi nhà sàn dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Phủ chủ tịch được hoàn thành. Đây được xem như món quà sinh nhật ý nghĩa đối với Người.

​Tư liệu mới về Hồ Chủ tịch trên báo Cứu Quốc

TT - Những tư liệu này, theo nhìn nhận của tác giả, “đều do người đương thời viết ra và được người đương thời kiểm chứng, có những giá trị “thực lục” không thể phủ nhận”.