Tag: hộ chiếu vàng

Người giàu Mỹ chạy đua có 'hộ chiếu vàng' EU trước khi hết lượt

Trong bối cảnh lạm phát và tình hình xã hội, chính trị trong nước bất ổn, giới siêu giàu ở Mỹ ngày càng quan tâm đến các chương trình thị thực đầu tư như "hộ chiếu vàng" ở châu Âu.

Ủy ban châu Âu kiện Malta vụ 'hộ chiếu vàng'

TTO - Quốc đảo Malta phải đối mặt với một vụ kiện lên tòa án cấp cao nhất của Liên minh châu Âu. Một số quốc gia thuộc khối này đang bị điều tra về việc 'bán quyền công dân' hay 'hộ chiếu vàng'.

Châu Âu muốn chấm dứt 'hộ chiếu vàng' nhằm chặn người Nga

TTO - Ủy ban châu Âu (EC) kêu gọi các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) lập tức chấm dứt chương trình "hộ chiếu vàng" cấp cho các nhà đầu tư lớn nước ngoài. Hãng tin AP cho rằng động thái này nhằm ngăn chặn nhà giàu Nga.

Quá nửa ‘hộ chiếu vàng’ của Cyprus cấp trái luật

TTO - Hơn 50% số hộ chiếu mà CH Cyprus cấp cho các nhà đầu tư theo chương trình "hộ chiếu vàng" - được triển khai sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2013 - là trái quy định pháp luật.

EU yêu cầu Cyprus và Malta giải trình chương trình 'hộ chiếu vàng'

TTO - Liên minh châu Âu (Eu) ngày 20-10 đã khởi động tiến trình pháp lý nhắm vào chương trình "hộ chiếu vàng" gây tranh cãi của Cyprus và Malta, yêu cầu hai quốc gia này phải giải thích rõ đồng thời cảnh báo hậu quả của các chương trình này.

Đảo quốc Cyprus tước 'hộ chiếu vàng' của 7 người

TTO - Tổng thống Cyprus cho biết họ sẽ bắt đầu tước quyền công dân của 7 người vì vi phạm các điều khoản trong chương trình đầu tư lấy 'hộ chiếu vàng' của đảo quốc này.

EU đang xem xét hành động pháp lý với Cyprus vụ hộ chiếu vàng

TTO - Một quan chức tư pháp EU cho biết khối này đang xem xét khả năng tiến hành hành động pháp lý với Cyprus, sau khi Đài Al Jazeera công bố loạt bài điều tra tiết lộ các bê bối vụ đảo quốc này bán "hộ chiếu vàng" qua chương trình đầu tư định cư.

Cyprus thông báo điều tra cáo buộc về chương trình 'hộ chiếu vàng'

TTO - Cyprus tuyên bố đã mở cuộc điều tra độc lập đối với chương trình đầu tư nhận hộ chiếu sau khi có nhiều cáo buộc chương trình này bị các đối tượng phạm tội trục lợi.

'Hộ chiếu vàng' vào châu Âu sẽ khó khăn

TTO - Liên minh châu Âu (EU) hối thúc các nước thành viên siết chặt quy chế "hộ chiếu vàng" và "thị thực vàng" cho các nhà đầu tư nước ngoài, cảnh báo việc này sẽ tạo điều kiện để tham nhũng và rửa tiền tràn vào.

Những nơi cho mua quyền công dân bằng tiền

TTO - Ngày càng có nhiều doanh nhân thành đạt bỏ tiền ra để mua quyền công dân ở đất nước thứ hai, thậm chí là thứ ba. "Công dân kinh tế" thường là doanh nhân giàu có của Trung Quốc, Nga cũng như các đại gia dầu mỏ Trung Đông.