Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Hồ bơi khách sạn nơi hai em nhỏ chết đuối hoạt động chui

25/06/2019 22:19 GMT+7

TTO - Hồ bơi ở khách sạn Sông Trà (TP Quảng Ngãi), nơi hai em nhỏ chết đuối thương tâm, không có giấy phép kinh doanh, việc tổ chức bán vé khai thác kinh doanh ở hồ này sai hoàn toàn.

Hồ bơi khách sạn nơi hai em nhỏ chết đuối hoạt động chui - Ảnh 1.

Hồ bơi khách sạn Sông Trà chưa được cấp phép hoạt động, không đáp ứng quy định an toàn theo luật - Ảnh: T.M

Tối 25-6, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online từ Thanh tra Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Quảng Ngãi cho biết hồ bơi này chưa được cơ quan chức năng cho phép khai thác. 

Từ năm 2016, Sở Văn hóa - thể thao và du lịch cũng đã nhiều lần đôn đốc phía khách sạn Sông Trà làm hồ sơ cấp phép nhưng mãi đến nay đơn vị này vẫn không thực hiện.

Theo nguồn tin này, qua kiểm tra bước đầu, hồ bơi của khách sạn sông Trà gồm có hai hồ: một cho người biết bơi và một cho người không biết bơi. Thế nhưng, cả hai hồ này không có biển cảnh báo.

Bên hồ dành cho người biết bơi, theo quy định của pháp luật phải có 6 phao cứu sinh nhưng qua kiểm tra chỉ có 1 phao, không có dây phao ngăn cách dọc theo hồ bơi có độ sâu khác nhau...

"Ngay cả việc cho du khách lưu trú tại khách sạn, đối chiếu luật định hồ này vẫn chưa đủ thủ tục giấy phép. Việc thu tiền bán vé cho khách từ bên ngoài vào tắm, ngoài xin phép Sở Văn hóa - thể thao và du lịch còn phải xin phép Sở Tài chính về mức thu. Việc bán vé cho hai em nhỏ vào tắm là hoạt động chui, hoàn toàn sai phạm", nguồn tin cho biết.

Hồ bơi khách sạn nơi hai em nhỏ chết đuối hoạt động chui - Ảnh 2.

Hồ bơi ở khách sạn Sông Trà không đáp ứng những quy định để khai thác vận hành - Ảnh: T.M

Ngoài ra, Thanh tra Sở Văn hóa - thể thao và du lịch đã cố gắng liên hệ và hai lần đến làm việc với lãnh đạo khách sạn Sông Trà nắm thêm thông tin người quản lý và nhân viên hồ bơi có được huấn luyện và bằng cấp đúng quy định hay không. Tuy nhiên đến giờ vẫn không làm việc được với lãnh đạo khách sạn.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, khoảng 18h15 ngày 24-6, tại hồ bơi khách sạn Sông Trà xảy ra vụ đuối nước thương tâm, khiến 2 em nhỏ tử vong.

Sáng 25-6 khi làm việc với báo chí, ông Trương Công Đình - phó giám đốc khách sạn Sông Trà - chỉ xác nhận thông tin có vụ việc. Còn lại những thông tin khác, ngay cả tên tuổi hai em nhỏ tử vong ông này cũng không biết.

Phóng viên các cơ quan báo chí tự tìm kiếm thông tin và biết hai em nhỏ xấu số tên Đ.T.T. (11 tuổi, xã Tịnh Ấn Đông, TP Quảng Ngãi) và em N.T.A. (12 tuổi, phương Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi).

Chiều 25-6, dù đã liên hệ trước với ông Đình để làm việc. Tuy nhiên, khi Thanh tra Sở Thông tin - truyền thông và Thanh tra Sở Văn hóa - thể thao và du lịch đến khách sạn Sông Trà thì ông này báo bận không làm việc, và không có thông tin gì để cung cấp cho cơ quan chức năng.

Khách sạn nơi hai em nhỏ chết đuối không làm việc với cơ quan chức năng Khách sạn nơi hai em nhỏ chết đuối không làm việc với cơ quan chức năng

TTO - Dù vụ đuối nước xảy ra tại khách sạn Sông Trà (TP Quảng Ngãi) thế nhưng khi cơ quan chức năng làm việc, lãnh đạo khách sạn không có mặt vì bận.

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận