19/11/2022 21:31 GMT+7

HLV Viettel: 'Chúng tôi có ít thời gian nghỉ ngơi'

HỮU TẤN
HỮU TẤN

TTO - V-League 2022 khép lại sau loạt trận vòng 26 vào tối 19-11 nhưng các CLB không có nhiều thời gian nghỉ ngơi.

HLV Viettel: Chúng tôi có ít thời gian nghỉ ngơi - Ảnh 1.

HLV Bae Ji Won cho rằng các CLB V-League không có thời gian nghỉ ngơi, phải sớm chuẩn bị cho mùa giải 2023 do lịch thi đấu dày đặc - Ảnh: HỮU TẤN

Các đội chỉ có hơn hai tháng chuẩn bị cho mùa giải mới, diễn ra vào đầu tháng 2-2023. Nguyên nhân của việc này là do năm 2023 sẽ có hai mùa V-League nối tiếp nhau.

V-League 2023 diễn ra từ tháng 2 đến tháng 8 với thể thức xếp hạng sau giai đoạn một, chọn ra 6 đội dẫn đầu đua vô địch và 8 đội đua trụ hạng ở giai đoạn hai. Sau đó, giải đấu sẽ được tổ chức vắt qua hai năm nhưng lịch thi đấu của châu Âu. Khi ấy, mùa đầu tiên áp dụng sẽ diễn ra từ tháng 10-2023 đến tháng 6-2024, với thể thức đá vòng tròn hai lượt đi và về.

HLV Phan Thanh Hùng của Đà Nẵng chia sẻ: "Chúng tôi chỉ có hơn hai tháng trước khi bước sang mùa tới. Thời gian nghỉ ít đi, phải gấp rút quay trở lại chuẩn bị lực lượng".

HLV Bae Ji Won của Viettel đồng quan điểm: "Tôi không chắc các đội có đủ thời gian chuẩn bị không, nhưng cá nhân tôi thấy gấp rút. Chúng tôi có ít thời gian nghỉ ngơi nhưng chấp nhận vì kế hoạch tổ chức giải đấu đã chốt và còn phục vụ đội tuyển quốc gia".

Các đội như Viettel, Hà Nội FC, HAGL, SLNA… sẽ bị ảnh hưởng hơn những đội khác khi trụ cột lên đội tuyển quốc gia tập trung thi đấu AFF Cup 2022. Nếu tuyển Việt Nam vào chung kết thì ngày 16-1-2023 số cầu thủ này mới kết thúc lịch thi đấu, trở lại chuẩn bị cho mùa mới.

Sau mùa giải 2022, Viettel cũng chia tay nhiều cầu thủ từng giữ vai trò quan trọng như thủ môn Trần Nguyên Mạnh, tiền vệ Hồ Khắc Ngọc, tiền đạo Pedro Paulo. HLV Bae Ji Won cho biết trước mắt đội sẽ nghỉ ngơi, rồi mới bàn luận chi tiết kế hoạch chuẩn bị. Còn Đà Nẵng kỳ vọng sẽ làm lại ở mùa giải tới, bắt tay tuyển ngoại binh chất lượng và rèn luyện lại nhóm cầu thủ trẻ.

Ở vòng cuối V-League 2022, Viettel đánh bại Đà Nẵng 3-0 nhờ các pha lập công của Hoàng Đức, Geovane Magno và Nhâm Mạnh Dũng. Viettel đứng thứ tư với 39 điểm, kém đội vô địch Hà Nội FC 12 điểm, còn Đà Nẵng xếp thứ 10 với 25 điểm, hơn đội xuống hạng Sài Gòn FC 3 điểm.

Cổ động viên chửi trọng tài, CLB Viettel bị Ban kỷ luật VFF phạt Cổ động viên chửi trọng tài, CLB Viettel bị Ban kỷ luật VFF phạt

TTO - Ban kỷ luật VFF đã ra quyết định phạt CLB Viettel 15 triệu đồng do cổ động viên đội bóng quân đội có lời lẽ xúc phạm, lăng mạ trọng tài trong trận đấu với Hà Nội tại vòng 24 V-League.

HỮU TẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên