14/06/2014 21:25 GMT+7

HLV Van Gaal tiết lộ "bí quyết" giúp Hà Lan chiến thắng

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - HLV Louis Van Gaal cho biết "bí quyết" giúp đội tuyển Hà Lan đại thắng Tây Ban Nha 5-1 là do các cầu thủ hưng phấn vì được cho phép gặp vợ và bạn gái trước trận đấu.

Tờ The Mirror (Anh) đã dẫn lời phát biểu của HLV tuyển Hà Lan Louis Van Gaal như sau: "Nguyên tắc làm việc của tôi hoàn toàn dựa trên tính cách và tâm lý của con người. Bộ não và tinh thần của các cầu thủ đóng vai trò rất quan trọng trong mỗi trận đấu. Chính vì vậy mà vào ngày thứ năm 12-6 và sáng thứ sáu 13-6, tôi đã cho phép vợ và bạn gái của các cầu thủ đến khách sạn thăm. Điều đó giúp cho tất cả mọi người được vui vẻ". 

Trong khi rất nhiều đội bóng khác ở World Cup 2014 thực hiện chính sách "ngăn sông cấm chợ" thì HLV Louis Van Gaal lại để các học trò được thoải mái và đó là một trong những yếu tố quan trọng giúp tuyển Hà Lan chơi hưng phấn để đại thắng ĐKVĐ Tây Ban Nha 5-1.

HLV Van Gaal cũng khẳng định Hà Lan sẽ không chủ quan mà tiếp tục chơi tập trung để đi đến cuối con đường ở World Cup 2014. Ông nói: "Chúng tôi có những cầu thủ luôn biết rõ chính mình và sẽ không ngủ quên trên chiến thắng. Kết quả này sẽ mang đến cho chúng tôi thêm niềm tin để chơi tốt hơn nữa ở những trận tới". 

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên