HLV tuyển Thái Lan chia tay mạng xã hội để tập trung vô địch AFF Cup

02/12/2021 14:16 GMT+7

TTO - HLV tuyển Thái Lan Alexandre Polking đã quyết định sẽ không đụng tới mạng xã hội trong thời gian dự AFF Cup 2020 để có được sự tập trung tối đa.

HLV tuyển Thái Lan chia tay mạng xã hội để tập trung vô địch AFF Cup - Ảnh 1.

Ông Polking sẽ không dùng mạng xã hội trong thời gian dự AFF Cup - Ảnh: FACEBOOK

Trong bài đăng trên Facebook ngày 1-12, vị chiến lược gia này đã viết: "Tạm biệt mạng xã hội. Thật vinh dự được giết thời gian với bạn. Chúng ta sẽ gặp lại nhau vào tháng 1. Tập trung 100% và có rất nhiều việc trong thời gian tới".

Xuất hiện cùng bài đăng này là tấm ảnh ông Polking cùng các cầu thủ tuyển Thái Lan tại sân bay. Hiện ông và cả đội đã có mặt tại Singapore để chuẩn bị cho trận ra quân gặp Timor Leste vào ngày 5-12 sắp tới.

Trước khi lên đường, ông Polking đã có những phát biểu lên dây cót tinh thần cho các cầu thủ. Trả lời phỏng vấn truyền thông Thái Lan, ông cho rằng đội tuyển có đủ khả năng soán ngôi tuyển Việt Nam để vô địch AFF Cup 2020.

Ông Alexandre Polking được lựa chọn để dẫn dắt tuyển Thái Lan từ tháng 9, với một bản hợp đồng ngắn hạn. Trước đó, ông là HLV trưởng của CLB TP.HCM cho tới khi V-League 2021 bị hủy.

Với kinh nghiệm và sự am hiểu bóng đá Thái Lan do từng làm việc ở đây trong khoảng 10 năm, ông Polking được đặt nhiều kỳ vọng tại kỳ AFF Cup sắp tới.

Hiện tại, ông chưa có được đầy đủ lực lượng trong tay. Một trong số cầu thủ vắng mặt đáng chú ý là ngôi sao Chanathip Songkrasin, người được chọn làm đội trưởng tuyển Thái Lan, đang làm nghĩa vụ tại CLB chủ quản Consadole Sapporo (Nhật Bản). 

Trận đấu cuối cùng trong mùa giải của họ diễn ra vào ngày 4-12. Dù có thông tin cho biết Chanathip đã xin không ra sân trận này nhằm đảm bảo thể lực cho AFF Cup, song anh cũng không được phép rời đi sớm.

Do đó, Chanathip chắc chắn sẽ phải vắng mặt ở trận ra quân của tuyển Thái Lan gặp Timor Leste.

Tuyển Thái Lan vừa đá vừa luyện quân Tuyển Thái Lan vừa đá vừa luyện quân

TTO - HLV Mano Polking không lo lắng dù tuyển Thái Lan chỉ có khoảng 5 ngày tập luyện chuẩn bị cho AFF Cup 2020. Thậm chí ông Polking cho biết tuyển Thái Lan có thể tận dụng quá trình tham dự giải để hoàn thiện lối chơi của mình.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận