19/01/2019 15:31 GMT+7

HLV tuyển Jordan: "Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ trước VN"

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Phát biểu trong buổi họp báo trước trận gặp Việt Nam ở vòng 16 đội diễn ra vào trưa 19-1 tại sân Al Maktoum (UAE), HLV Vital Borkelmans của tuyển Jordan cho biết như vậy.

HLV tuyển Jordan: Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ trước VN - Ảnh 1.

HLV Vital Borkelmans tươi cười tại buổi họp báo trước trận - Ảnh: N.K

Ông nói: "Chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ trước trận đấu quan trọng này. Và tôi nghĩ Việt Nam cũng vậy. Tôi đã nói với các cầu thủ rằng Việt Nam là đội có tốc độ, mạnh và có nhiều ưu điểm. Các cầu thủ của tôi không biết nhiều về đối thủ Việt Nam, nhưng đây là vòng loại trực tiếp nên tất cả đều sẵn sàng để chơi và chiến thắng".

Nói thêm về trận đấu, nhà cầm quân người Bỉ chia sẻ: "Tôi đã xem nhiều trận đấu của Việt Nam. Tôi biết điểm yếu của họ và họ cũng vậy. Nhưng tôi bảo các cầu thủ cứ tập luyện tốt nhất. Tôi nói với các cầu thủ rằng họ đã chơi tốt và hãy giữ sự tự tin. Hai trận trước là quá khứ rồi. Ngày mai, khi thức dậy hãy nghĩ về trận đấu với VN. Nó sẽ là một trận đấu quyết định".

"Thật tuyệt vời khi được chơi ở một sân đấu đẹp như thế này. Chúng tôi đã thành công ở Asian Cup và có thể giành suất dự Qatar 2022. Tôi có thể nói với các cộng sự và cầu thủ của mình rằng các bạn ạ, bây giờ là hiện tại; còn tương lai vẫn là quãng đường dài. Báo chí có thể nói rất nhiều về chúng ta. Khi thắng họ vui, khi buồn họ thất vọng. Điều quan trọng là đội đã tập luyện và chơi hết mình", HLV Vital Borkelmans chia sẻ thêm.

Đánh giá về tốc độ chơi bóng của đội tuyển VN, HLV Vital Borkelmans nói: "Chúng tôi hiểu Việt Nam chơi bóng rất nhanh. Nhưng chúng tôi có kỹ thuật và sự tự tin có thể đối đầu với cách chơi đó. Chúng tôi sẽ đi tiếp hoặc về nhà. Nhưng tôi hy vọng đội sẽ ở lại Dubai nữa. Thời tiết rất đẹp và tôi thích điều đó".

Trả lời cho câu hỏi "Ông sẽ rời đội tuyển Jordan sau Asian Cup 2019?", HLV Vital Borkelmans cho rằng đây không phải là lúc nói chuyện này. "Chuyện đó bây giờ không có ý nghĩa vì ngày mai (20-1) là một trận đấu tại Asian Cup 2019. Tôi chỉ hi vọng chúng tôi chơi tốt và hiện chỉ quan tâm tới Asian Cup 2019. Trận này sẽ hoàn toàn khác so với 3 trận trước. Chúng tôi hay tuyển Việt Nam đều tin vào khả năng của mình. Họ cũng có những kỹ năng chơi bóng và muốn vào bán kết. Nói chung là hoàn toàn khác".

HLV Vital Borkelmans cũng cho biết Jordan có thể thi đấu với chiến thuật khác trước VN. Ông nói: "Ngày mai (20-1), có thể chúng tôi sẽ chơi theo một hệ thống chiến thuật khác vì đối thủ là một đội mạnh. Điều tôi nhấn mạnh khi đến dẫn dắt Jordan hồi tháng 10 là mỗi trận, mỗi cầu thủ đều phải chiến đấu hết mình. Trong 7 tuần làm việc vừa qua, các cầu thủ đã làm tôi rất ngạc nhiên. Họ tiến bộ và giúp đỡ nhau cùng tiến bộ".

Ông Vital Borkelmans cho biết ông đã xem rất nhiều băng hình thi đấu của đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2018. "Tôi đã xem rất nhiều băng ghi hình trận đấu của họ, từng trận, từng đối thủ và hiểu rõ họ cũng làm điều đó. Tôi biết rõ đội tuyển VN có một vài cầu thủ quan trọng và biết họ đã sẵn sàng cho trận tới. Cảm ơn các cộng sự của hôi đã cung cấp nhiều thông tin thú vị và quan trọng về đội tuyển Việt Nam".

HLV tuyển Jordan: Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ trước VN - Ảnh 2.

Thủ môn Amer Shafi tại buổi họp báo - Ảnh: N.K

Về phần mình, đội trưởng - thủ môn Amer Shafi của tuyển Jordan nói: "Chúng tôi đã có sự chuẩn bị và sẽ bước vào trận đấu khó khăn nhất từ đầu giải. Việt Nam là đội mạnh và từng gặp chúng tôi. Chúng tôi sẽ có một trận đấu khó khăn. Đội tuyển Việt Nam chắc chắn đã phát triển và tiến bộ so với thời điểm chúng tôi gặp họ".

Đánh giá về trận đấu, anh nói thêm: "Chúng tôi muốn có kết quả tốt nhưng hiểu rằng sẽ phải thể hiện và vắt dến giọt mồ hôi cuối cùng. Tôi đã nói Việt Nam tiến bộ rất nhiều so với trước đây. Có sự khác biệt rất lớn giữa đội tuyển hiện tại và đội chúng tôi gặp năm 2017. Tôi tôn trọng Việt Nam nhưng Jordan cũng đã tiến bộ rất nhiều. HLV Vital có những phương pháp giúp chúng tôi tiến bộ, bằng chứng là việc đội tuyển vào tới vòng 16 đội. Chúng tôi có sự tự tin và ông ấy giúp điều đó".

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên