18/01/2019 23:49 GMT+7

HLV tuyển Jordan: 'Trận gặp Việt Nam sẽ rất khó khăn'

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Trả lời phỏng vấn của giới truyền thông sau buổi tập chiều 18-1 tại Dubai (UAE), HLV Vital Borkelmans đánh giá cao đội tuyển Việt Nam và thừa nhận Jordan sẽ gặp khó khăn trong cuộc chạm trán ở vòng 1/8 Asian Cup 2019.

HLV tuyển Jordan: Trận gặp Việt Nam sẽ rất khó khăn - Ảnh 1.

HLV Vital Borkelmans trả lời phỏng vấn - Ảnh: N.K

Ông nói: "Tôi đã nói với các cầu thủ rằng các bạn đã làm tốt ở vòng bảng. Nhưng bây giờ là câu chuyện hoàn toàn khác. Đây là thời điểm rất quan trọng nhưng cũng rất nguy hiểm, nên chúng ta cần giữ sự bình tĩnh. Chúng ta chuẩn bị đối đầu với một đối thủ rất có tổ chức, cũng có cách chơi tương tự như chúng ta. Các bạn biết đấy, chúng tôi rất tôn trọng mỗi đối thủ, và với Việt Nam, chúng tôi hoàn toàn tôn trọng họ, sau những gì mà chúng tôi đã trải nghiệm".

* Ông biết nhiều không về cách chơi đội tuyển VN?

Chúng tôi đã xem rất nhiều băng hình các trận đấu của họ. Đó sẽ là trận đấu khó khăn của chúng tôi. Nhưng có trận đấu nào mà không khó khăn. 

Tôi yêu cầu các cầu thủ phải tập trung toàn bộ tinh thần và sức lực để hướng đến trận đấu tới. Tôi cũng nói với họ rằng cần phải làm gì, có thể làm gì, dám làm gì, rất nhiều thông tin cần được chuyển tới cho họ. Trong một trận đấu luôn có rất nhiều thay đổi bất ngờ.

HLV tuyển Jordan: Trận gặp Việt Nam sẽ rất khó khăn - Ảnh 2.

Các cầu thủ Jordan tập luyện chiều 18-1 - Ảnh: N.K

* Jordan đã đứng đầu bảng B. Ông có bao nhiêu tự tin khi bước vào vòng đấu loại trực tiếp?

Điều quan trọng không phải là tôi mà các cầu thủ. Họ cần phải cảm thấy tự hào về những gì đã làm được ở vòng bảng. Họ sẽ thấy điều đó quan trọng như thế nào khi bước vào trận đấu, kiểm soát thế trận, nhịp điệu, cách chơi... 

Với tôi, điều cần làm là tách ra khỏi sự chú ý của giới truyền thông, tập luyện tách biệt và thể hiện chất lượng buổi tập trên sân đấu thực tế. 

* VN chơi phòng ngự rất chặt chẽ, vậy ông sẽ có giải pháp gì để giúp Jordan giành chiến thắng?

Điều duy nhất tôi có thể làm là yêu cầu các cầu thủ chơi theo cách của mình. Tôi không muốn đánh giá thấp bất kỳ ai. Điều quan trọng là cách các cầu thủ cảm nhận trận đấu và thể hiện trên sân. Nó giống như một khoảnh khắc. 

Tôi cho họ cơ hội và họ cần nắm chắc, hiểu rằng đó là cơ hội để kết thúc trận đấu. Tôi hi vọng trận tới sẽ là một trận cầu hay và đội mạnh hơn sẽ đi xa hơn 

* Jordan có tự tin là đội cửa trên?

Thông thường, sau khi đã có 7 điểm, 3 trận giữ sạch mành lưới, đội bóng đó nghiễm nhiên được đánh giá cao hơn. Thực tế luôn như vậy. Với tôi, các cầu thủ cần phải biết điều đó trong đầu. Nhưng tôi không thích người khác, báo chí nói điều đó với các cầu thủ. 

Tôi nói với họ, đừng quan tâm những gì người khác nói, thay vào đó tập trung vào việc có thêm 1 đêm nữa ở lại đây. Chúng ta hãy chơi như những gì mình chuẩn bị và mong muốn.

* Jordan có hơn hai ngày nghỉ so với VN. Đó có là lợi thế?

Với tôi, thoải mái về tinh thần quan trọng hơn. Tôi cho các cầu thủ nghỉ ngơi hoàn toàn 1 ngày sau trận cuối vòng bảng. Điều đó rất quan trọng vì các cầu thủ có thể làm những gì mình thích, để rồi sau đó tập trung hoàn toàn vào trận đấu. 

Cũng như các đội bóng khác ở vòng bảng có 4 ngày để chuẩn bị 1 trận đấu. Chúng tôi cũng chuẩn bị cho trận đấu với VN theo nhịp điệu như vậy.

* Ông ấn tượng với cầu thủ nào nhất của VN?

Tôi thích vài cầu thủ nhưng không nhớ tên vì tên họ dài quá. Họ có kỹ thuật tốt. Cũng như Jordan, tôi hy vọng VN có thể có vài cầu thủ ra châu Âu chơi bóng và điều đó sẽ giúp cho bóng đá VN phát triển hơn trong tương lai.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên