22/10/2022 17:37 GMT+7

HLV tuyển nữ Hà Lan: 'Không biết gì về tuyển Việt Nam, nhưng tôi không đánh giá thấp họ'

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Tuyển nữ Hà Lan sẽ phải có sự điều chỉnh kế hoạch cho World Cup 2023, sau khi có kết quả bốc thăm vào chiều 22-10.

HLV tuyển nữ Hà Lan: Không biết gì về tuyển Việt Nam, nhưng tôi không đánh giá thấp họ - Ảnh 1.

HLV tuyển Hà Lan Andries Jonker tại lễ bốc thăm chiều 22-10 - Ảnh: NU

Tuyển Hà Lan rơi vào bảng E cùng các đội Mỹ, Việt Nam và đội thắng tại nhóm A vòng play-off (Bồ Đào Nha, Cameroon hoặc Thái Lan). Trong số hai đối thủ đã được biết của Hà Lan, thì Việt Nam chỉ mới có lần đầu tham dự World Cup.

Tuy vậy, HLV tuyển nữ Hà Lan là ông Andries Jonker vẫn có sự dè chừng. Ông thậm chí đã tính đến chuyện thay đổi kế hoạch chuẩn bị cho World Cup khi biết tin nằm chung bảng với tuyển Việt Nam.

"Hiện tại tôi không biết gì về tuyển Việt Nam cả. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi đánh giá thấp họ", ông Jonker nói với báo SportNiuews.

"Kết quả bốc thăm làm đảo lộn mọi kế hoạch của chúng tôi. Chúng tôi đã tính sang Mỹ tập huấn, nhưng vì bây giờ nằm chung bảng với họ nên kế hoạch này phải hủy bỏ. Tôi sẽ tìm cách thi đấu với các đối thủ mạnh để chuẩn bị cho World Cup.

Bên cạnh đó, tôi cũng muốn thay đổi kế hoạch và đá giao hữu với một đội châu Á giống như Việt Nam, dĩ nhiên nếu khả năng cho phép. Trong lúc chúng ta đang nói chuyện thì những người có trách nhiệm đã tìm cách liên hệ với các nước khác để giúp chúng tôi đưa ra kế hoạch cho tháng 2 và tháng 4 năm sau", ông Jonker tiết lộ.

Nhận xét chung về bảng E, chiến lược gia này cho biết đây sẽ là bảng đấu "chất lượng". Về đối thủ chưa thể xác định, ông chia sẻ mình muốn "tránh" Bồ Đào Nha vì đây là một đại diện châu Âu, có lối chơi khó chịu.

Tiền vệ tuyển Mỹ: Tiền vệ tuyển Mỹ: 'Gặp Việt Nam là cơ hội để chúng tôi đi tiếp'

TTO - Nữ tiền vệ tuyển Mỹ Lindsey Horan bày tỏ sự phấn khởi khi biết tin sẽ đối đầu với Việt Nam ở trận mở màn World Cup bóng đá nữ 2023.

ĐỨC KHUÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên