HLV Trương Việt Hoàng: 'Tôi không muốn lặp lại việc về nhì V-League với Viettel'

03/11/2020 23:11 GMT+7

TTO - HLV Trương Việt Hoàng giúp CLB Viettel có chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Than Quảng Ninh vào tối 3-11, qua đó chỉ còn cách chức vô địch V-League 2020 một bước chân.

HLV Trương Việt Hoàng: Tôi không muốn lặp lại việc về nhì V-League với Viettel - Ảnh 1.

CLB Viettel đã chạm 1 tay vào chức vô địch V-League 2020 - Ảnh: HỮU TẤN

Sau trận đấu, HLV Trương Việt Hoàng nhấn mạnh: "Tôi không muốn lặp lại việc về nhì V-League với Viettel".

Ông Hoàng vẫn chưa quên mùa giải 2016 khi cùng Hải Phòng kết thúc V-League với 49 điểm, bằng Hà Nội FC nhưng chỉ xếp thứ 2 chung cuộc do kém hiệu số bàn thắng bại.

HLV trưởng Viettel chia sẻ thêm: "Nếu vô địch thì thật sự tôi muốn tri ân đến người hâm mộ đồng hành cùng cả đội. Mai tôi sẽ xem Sài Gòn FC đá với Hà Nội FC như thế nào vì trận đấu ấy khó. Tôi nghiên cứu những gì đang có, có thể làm được để cố gắng có trận đấu tốt.

Tôi nhớ không nhầm thì trận thứ 7 Viettel đã thắng 1-0 rồi, trong đấy có 5 trận ở giai đoạn nước rút. Quan trọng nhất là muốn các học trò không để thủng lưới, chờ sai sót và kết thúc trận đấu chứ thắng 4 bàn rồi để thủng lưới là điều tôi không hài lòng. Đó là điều tôi sẽ xây dựng ở trận đấu cuối cùng".

HLV Trương Việt Hoàng cũng cho biết các cầu thủ Viettel không có phong độ tốt trước trận đấu với Than Quảng Ninh. "Các cầu thủ của tôi bị căng cứng. Trong thâm tâm các bạn ấy nghĩ phải vượt qua trận này để tranh cúp", HLV Việt Hoàng nói.

Về phía Than Quảng Ninh, HLV Phan Thanh Hùng không cảm thấy thất vọng vì hết cơ hội vô địch: "Thua trận trước là khó cho chúng tôi rồi. Quảng Ninh chỉ đặt mục tiêu vào top 3 nữa thôi. Trận cuối nếu có thể sẽ cố gắng thắng, điểm số tăng lên chứ giờ chắc chắn đứng thứ 4 rồi, không thể thứ 3, cũng không thể thứ 5 nữa".

Ông nói thêm về cuộc đua vô địch: "Đến lúc này, Viettel có lợi thế nhất. Cuộc đua vô địch vừa qua thì ai cũng có cơ hội, đội nào may mắn, bền bỉ sẽ thắng. Trận cuối cùng thì mới sáng tỏ được. Hà Nội FC có bề dày lực lượng nhất. Họ sa sút trong giai đoạn vừa qua rồi trở lại. Sài Gòn FC sa sút còn Viettel bứt lên. Nói chung, tôi thấy 3 đội ai vô địch cũng xứng đáng".

Thắng 1-0, Viettel củng cố ngôi đầu bảng với 38 điểm, hơn Sài Gòn FC và Hà Nội FC lần lượt 4 và 5 điểm. Trong khi đó, Than Quảng Ninh hết cơ hội vô địch.

Ngày mai (4-11), Hà Nội FC chạm trán Sài Gòn FC ở SVĐ Hàng Đẫy. Kết quả trận đấu sẽ quyết định cục diện ở vòng đấu cuối cùng. Đội nào thất bại ở cặp đấu này cũng sẽ không còn cửa đua vô địch.

HỮU TẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận