HLV Hoàng Anh Gia Lai: 'Cả 3 bàn thua của chúng tôi đều đến từ việc mất tập trung'

03/11/2020 20:09 GMT+7

TTO - Phát biểu sau trận thua ngược chủ nhà B.Bình Dương 2-3 ở vòng 6 giai đoạn 2 V-League 2020 diễn ra tối 3-11, HLV Nguyễn Văn Đàn cho rằng cả ba bàn thua của Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đều đến từ việc mất tập trung.

HLV Hoàng Anh Gia Lai: Cả 3 bàn thua của chúng tôi đều đến từ việc mất tập trung - Ảnh 1.

HLV Nguyễn Văn Đàn (HAGL) chỉ đạo trên sân - Ảnh: N.K.

HAGL đã sớm vươn lên dẫn trước B.Bình Dương 2-0 ngay trong hiệp 1 bằng cú đúp của tiền đạo Chevaugh Walsh. Tuy nhiên, việc chơi chùng xuống đầy khó hiểu trong hiệp hai cùng với sự thiếu chắc chắn của hàng thủ đã khiến HAGL thủng lưới 3 bàn liên tiếp.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Nguyễn Văn Đàn cho biết: "Ở hiệp 1, chúng tôi sớm có 2 bàn thắng. Đây là lợi thế rất lớn. Tuy nhiên, khi hiệp 2 bắt đầu, hàng thủ lại chơi thiếu chắc chắn. Ở bàn thua đầu tiên, thủ môn và trung vệ không phối hợp tốt dẫn đến bàn phản lưới nhà. Ở bàn thua thứ 2, hàng thủ chơi không dứt khoát, tạo cơ hội cho Tiến Linh dễ dàng ra chân dứt điểm ghi bàn. Tương tự là bàn thứ ba. Cả 3 bàn thua của chúng tôi đều đến từ việc mất tập trung".

HLV Nguyễn Văn Đàn cũng không giấu được sự tiếc nuối khi các cầu thủ HAGL đã chơi rất nỗ lực trong trận đấu này nhưng vẫn thua ngược. "Trước trận đấu này, HAGL đã thua 5 trận nên toàn đội đã rất nỗ lực. Chúng tôi đã có một hiệp đầu tiên rất tốt. Nhưng sai lầm và sự mất tập trung đã dẫn đến việc bị thua ngược. Đây là điều đáng tiếc nhất của tôi trong chuỗi 6 trận thua vừa qua", ông chia sẻ.

HLV Hoàng Anh Gia Lai: Cả 3 bàn thua của chúng tôi đều đến từ việc mất tập trung - Ảnh 2.

Xuân Trường tâng bóng ở giờ nghỉ giữa hiệp trong khi các đồng đội ngồi dự bị chơi đá ma - Ảnh: N.K.

Giải thích về việc không đưa các cầu thủ chủ chốt vào sân như tiền vệ Lương Xuân Trường, Dụng Quang Nho hay tiền đạo Bảo Toàn vào sân trong trận đấu này, HLV Nguyễn Văn Đàn cho biết cả ba cầu thủ này đang bị chấn thương nhẹ. 

Ông nói: "Sau trận thua TP.HCM 1-2 ở lượt trước, Xuân Trường bị chấn thương. Trận đấu này anh chưa sẵn sàng nên tôi không sử dụng được. Tôi tạo cơ hội cho Thanh Hậu, và cậu ta cũng đã có màn thể hiện khá tốt. Bảo Toàn và Quang Nho cũng đang dính chấn thương nhẹ, nên tôi không sử dụng để họ có được trạng thái tốt nhất cho trận cuối cùng gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân Pleiku vào ngày 7-11".

HLV Hoàng Anh Gia Lai: Cả 3 bàn thua của chúng tôi đều đến từ việc mất tập trung - Ảnh 3.

Tiến Linh ăn mừng bàn thắng vào lưới HAGL - Ảnh: N.K.

Về phần mình, HLV Nguyễn Thanh Sơn (B.Bình Dương) cho biết đội cũng có vài trường hợp chấn thương bất ngờ dẫn đến chơi không tốt trong hiệp một. Ông nói: "Trước khi trận đấu bắt đầu, tiền vệ Trọng Huy không may bị lật cổ chân buộc tôi phải có sự thay thế. Tiền vệ Hoàng Phương vào thay chưa bắt nhịp được trận đấu, để nhiều khoảng trống cho HAGL khai thác và có được 2 bàn thắng. Vì thế, tôi phải đưa ra sự điều chỉnh ngay đầu hiệp hai. Điều này giúp hàng tiền vệ chúng tôi lấy lại được thế trận để rồi ghi được 3 bàn thắng".

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận