26/12/2020 21:33 GMT+7

HLV trưởng CLB TP.HCM: ‘Lee Nguyễn sẽ đóng vai trò quan trọng’

HOÀNG TÙNG
HOÀNG TÙNG

TTO - HLV Alexandre Polking đã có những chia sẻ đầu tiên sau khi nhận chức tại CLB TP.HCM. Hiện HLV Alexandre Polking vẫn chưa trực tiếp đảm nhiệm công việc chuyên môn tại CLB TP.HCM.

HLV trưởng CLB TP.HCM: ‘Lee Nguyễn sẽ đóng vai trò quan trọng’ - Ảnh 1.

HLV Alexandre Polking nhận lời dẫn dắt CLB TP.HCM với mức lương 500 triệu đồng/tháng - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Trong 2 ngày vừa qua sau khi hoàn thành thủ tục cách ly, ông Polking cùng hai vị trợ lý Paulo Alexandre (thể lực) và Luis Filipe (chuyên gia phân tích) đang dành thời gian quan sát đội bóng. 

Vào chiều 26-12, HLV Alexandre Polking đã có những chia sẻ đầu tiên với truyền thông Việt Nam. Đặc biệt, ông nhấn mạnh đến bản hợp đồng mới của đội bóng là ngôi sao Việt kiều Lee Nguyễn. 

Tân HLV trưởng CLB TP.HCM nói: "Tôi nghĩ Lee Nguyễn sẽ giúp ích rất nhiều cho đội bóng. Cậu ấy là cầu thủ chất lượng và có nhiều kinh nghiệm. Tôi cũng nhận thấy Lee Nguyễn được rất đông người Việt Nam biết đến và tôn trọng. 

Đặc biệt hơn là với khả năng ngoại ngữ của Lee, tôi tin cậu ấy sẽ giúp tôi truyền đạt được các yêu cầu trong thi đấu. Nhìn chung Lee Nguyễn là một bổ sung mang nhiều ý nghĩa. Tôi rất vui khi CLB TP.HCM có được cậu ấy vì tôi chắc chắn 100% Lee Nguyễn sẽ đóng vai trò quan trọng trong đội". 

Khi được hỏi về lý do đồng ý lời mời gia nhập CLB TP.HCM, vị HLV sinh năm 1976 chia sẻ: "Tôi hiểu được hướng phát triển từ ban lãnh đạo, thấy được chất lượng đội hình và tiềm năng của đội bóng trong việc cạnh tranh ngôi vô địch các giải đấu. 

Đội bóng cũng đã có cách tiếp cận tôi rất tích cực và chúng tôi có cùng suy nghĩ về mục tiêu, tương lai. Tất nhiên để đạt được mục tiêu là chiếc cúp vô địch vào cuối mùa, chúng tôi phải làm rất nhiều việc với nhau. Nhưng như tôi đã nói, chúng tôi có tham vọng rõ ràng". 

HLV trưởng CLB TP.HCM: ‘Lee Nguyễn sẽ đóng vai trò quan trọng’ - Ảnh 2.

Theo chân HLV Alexandre Polking là 2 vị trợ lý lâu năm, chuyên gia thể lực Paulo Alexandre (đeo kính) và chuyên gia phân tích Luis Filipe - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Ông Polking cũng không ngại khả năng sẽ bị sa thải nếu không đạt được mục tiêu: "CLB TP.HCM không đặt ra điều kiện nào cả, nhưng nếu như HLV không giành chiến thắng thì việc bị sa thải là điều bình thường. 

Tôi tin rằng những cầu thủ của đội sẽ giúp tôi triển khai được lối chơi mà tôi ưa thích. Tôi thích lối đá kiểm soát bóng, chuyển đổi trạng thái nhanh và tấn công trực diện". 

"Sau 2 buổi có mặt tại đội, tôi nhận thấy các cầu thủ có tinh thần thi đấu như một chiến binh và chất lượng cũng tốt. Thứ duy nhất chúng tôi thảo luận trước trận đấu là đừng quan tâm về những sai lầm. Tôi muốn thấy cách các cầu thủ thi đấu, triển khai lối đá chơi bóng ngắn, kiểm soát bóng và tạo ra những cơ hội". 

"Có những thứ cần được cải thiện nhưng nhìn chung tôi thấy các cầu thủ TP.HCM đang có những ý tưởng chơi bóng phù hợp với tôi. Tôi thích tạo ra lối bóng đá đẹp mắt và tôi tin chúng tôi có thể làm được". 

Dự kiến tại Giải tứ hùng 2020 vào ngày 29-12 tới, vị HLV mang hai quốc tịch Pháp và Đức sẽ chính thức bắt đầu công tác huấn luyện. Đây sẽ là giải đấu ông Polking đặc biệt chú trọng thử nghiệm đội hình, tạo cơ hội thể hiện cho toàn bộ cầu thủ.

Với lý do được ông chia sẻ: "Còn khoảng 20 ngày nữa V-League 2021 sẽ bắt đầu. Tại giải giao hữu sắp tới, tôi sẽ có thêm dữ liệu về đội bóng để đưa ra những phân tích, sửa chữa lỗi sai đội hình".

Chiều 26-12, CLB TP.HCM đã thắng 2-1 trước Nam Định trong trận giao hữu. Các bàn thắng trong trận được ghi do công Võ Hoàng Đắc (Nam Định), Jose Ortiz và Phạm Hoàng Lâm (CLB TP.HCM).

Lee Nguyễn khó ra sân ở 1-2 trận đầu tiên V-League 2021 Lee Nguyễn khó ra sân ở 1-2 trận đầu tiên V-League 2021

TTO - Do ngày 8-1-2021 mới có thể bay sang Việt Nam và sau đó cách ly 14 ngày theo quy định, nên tiền vệ từng khoác áo đội tuyển Mỹ Lee Nguyễn (TP.HCM) sẽ không thể ra sân thi đấu 1-2 trận đầu tiên ở V-League 2021.

HOÀNG TÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên