13/10/2023 22:32 GMT+7

HLV Troussier: 'Tuyển Việt Nam đã có bài kiểm tra tốt trước Uzbekistan'

HLV trưởng tuyển Việt Nam hài lòng với toàn đội trong thất bại 0-2 trước tuyển Uzbekistan.

Tuyển Việt Nam có nhiều bài học tốt sau trận thua Uzbekistan - Ảnh: VFF

Tuyển Việt Nam có nhiều bài học tốt sau trận thua Uzbekistan - Ảnh: VFF

Tối 13-10, tuyển Việt Nam đã thất bại 0-2 trước Uzbekistan trên sân Dalian Sports Centre ở Trung Quốc.

Sau trận, HLV Philippe Troussier cho biết: "Chúng tôi đối đầu đối thủ mà ai cũng biết rằng họ mạnh hơn tuyển Việt Nam rất nhiều. Vì vậy, mục tiêu đề ra ở trận đấu này là phải tập trung vào tổ chức tốt khâu phòng ngự không bóng.

Tuyển Việt Nam phải dành sự tập trung nhiều hơn vào khâu hoàn thiện và làm tốt tình huống kiểm soát phòng ngự, tình huống mở.

Tôi hài lòng với sự đồng bộ hệ thống, tập trung của cầu thủ. Tuy nhiên, tôi chưa hài lòng về các thời điểm chuyển đổi trạng thái.

Tuyển Việt Nam sẽ có vài ngày hồi phục và sẽ mổ băng rút kinh nghiệm các tình huống để chuẩn bị tốt nhất cho trận gặp Hàn Quốc".

Nói về trận đấu với Hàn Quốc ngày 17-10, vị HLV người Pháp chia sẻ: "Tuyển Việt Nam cần hoàn thiện và củng cố hơn nữa tổ chức phòng ngự trong tình huống mở. Đối đầu với các đội mạnh như Uzbekistan hay Hàn Quốc, tôi đánh giá đội chỉ có thể kiểm soát 30 - 35% thời lượng bóng.

Phần thời gian không bóng còn lại phải có kỷ luật phòng ngự tổ chức tốt. Trận gặp Uzbekistan là bài kiểm tra thử sức tốt cho toàn đội. Vì độ khó trận tới còn cao hơn nữa. Các cầu thủ phải tập trung hơn nữa vào các thời điểm mà chúng ta cần phòng ngự. Và khi tấn công cần chắt chiu hơn cơ hội".

HLV Troussier động viên tuyển Việt Nam đừng bận tâm kết quảHLV Troussier động viên tuyển Việt Nam đừng bận tâm kết quả

Buổi tập sau trận tuyển Việt Nam thua Trung Quốc 0-2, HLV Philippe Troussier dành nhiều thời gian củng cố tinh thần toàn đội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên