18/07/2022 09:39 GMT+7

HLV Shin Tae Yong xem 'nhập tịch' là 'đường tắt' giúp Indonesia đuổi theo Việt Nam, Thái Lan

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Theo báo chí Indonesia, HLV Shin Tae Yong đã đề xuất chính sách nhập tịch cầu thủ để bóng đá Indonesia 'đi đường tắt' đuổi theo Việt Nam, Thái Lan.

HLV Shin Tae Yong xem nhập tịch là đường tắt giúp Indonesia đuổi theo Việt Nam, Thái Lan - Ảnh 1.

HLV Shin Tae Yong hy vọng chính sách nhập tịch sẽ giúp Indonesia "đi đường tắt" đến thành công - Ảnh: Bola

Thông tin này đã được ông Hasani Abdulgani, một thành viên trong Ủy ban điều hành Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI), tiết lộ. Theo ông Abdulgani, sau khi được bổ nhiệm làm "thuyền trưởng" của đội tuyển Indonesia, HLV Shin Tae Yong đã lập tức đề xuất chương trình nhập tịch.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc khẳng định đây là cách nhanh nhất để cải thiện chất lượng của đội tuyển Indonesia. Thông qua chính sách nhập tịch, Indonesia sẽ nhanh chóng có những cầu thủ tài năng và phẩm chất trên mức trung bình so với cầu thủ nội địa.

Đặc biệt, đối tượng mà HLV Shin Tae Yong nhắm đến là "hậu duệ" của những cựu cầu thủ nổi tiếng người Indonesia đang sinh sống ở nước ngoài. Vì là "con nhà tông" nên những cầu thủ này sẽ mang những phẩm chất kế thừa từ cha ông của mình.

Ông Abdulgani nói với tờ Bola: "Shin Tae Yong yêu cầu nhập tịch trực tiếp, ngay sau khi anh ấy được ký hợp đồng. PSSI xem xét yêu cầu nhập tịch không vi phạm các quy tắc của FIFA nên đã bật đèn xanh cho chính sách này".

Thuận theo yêu cầu của HLV Shin Tae Yong, PSSI đã ủy quyền cho ông Hasani liên lạc với các đồng nghiệp ở châu Âu để săn cầu thủ nhập tịch.

Ông Abdulgani nói: "Tôi ngay lập tức liên lạc với bạn bè ở châu Âu, sau đó nhiều cái tên đã xuất hiện trong danh sách. Chúng tôi sẽ tổ chức cuộc gặp gỡ trực tiếp với những cầu thủ để thảo luận về mọi thứ".

HLV Shin Tae Yong và PSSI đừng làm hỏng cầu thủ U19 Indonesia! HLV Shin Tae Yong và PSSI đừng làm hỏng cầu thủ U19 Indonesia!

TTO - U19 Indonesia thất bại tại Giải U19 Đông Nam Á 2022. Họ còn trẻ và còn sự nghiệp dài lâu phía trước. Nhưng cách hành xử không đúng mực của những người lớn trong thất bại có thể "dạy hư" U19 Indonesia.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên