Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

HLV tuyển U19 Lào: 'Chúng tôi chưa phải là thế lực mới ở Đông Nam Á'

16/07/2022 10:13 GMT+7

TTO - Dù thất bại 0-2 trước U19 Malaysia ở chung kết Giải U19 Đông Nam Á 2022 nhưng tuyển U19 Lào vẫn nhận được nhiều lời khen ngợi. Tuy nhiên, HLV người Đức Michael Weiss rất khiêm tốn khi nói rằng: 'Lào chưa phải là thế lực mới ở Đông Nam Á'.

HLV tuyển U19 Lào: Chúng tôi chưa phải là thế lực mới ở Đông Nam Á - Ảnh 1.

U19 Lào đã chơi ấn tượng ở Giải U19 Đông Nam Á nhưng vẫn cần thêm thời gian để phát triển - Ảnh: CNN Indonesia

Ở Giải U19 Đông Nam Á 2022, Lào đã trình làng đội hình khá chất lượng với những cầu thủ giàu kỹ thuật và chơi rất năng nổ. U19 Lào đã lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào chung kết, dù thất bại 0-2 trước U19 Malaysia nhưng họ vẫn được khen ngợi. 

Nhiều chuyên gia châu Á nhận định giải đấu này có thể là "bước đệm" để bóng đá Lào vươn lên trở thành "thế lực mới" ở Đông Nam Á. Tuy nhiên, HLV người Đức Michael Weiss lại phủ nhận quan điểm đó và khẳng định bóng đá Lào cần phải học hỏi nhiều hơn để tiến bộ. 

Trả lời phỏng vấn CNN Indonesia ngày 16-7, HLV Michael Weiss cho biết: "Chúng tôi đã thành công ở giải đấu này. Trước giải đấu không ai tin tưởng chúng tôi có thể giành ngôi á quân nhưng điều đó đã xảy ra. Chúng tôi đã xếp trên cả Thái Lan và Việt Nam. 

Tôi muốn cảm ơn Indonesia về sự hiếu khách và sự tiếp đãi chu đáo của họ. Tôi cũng cảm ơn người dân Lào, cảm ơn sự ủng hộ của các bạn". 

Chiến lược gia người Đức còn nói thêm: "Thành công này chưa đủ để nói rằng chúng tôi là một thế lực mới ở Đông Nam Á. Chúng tôi cần phải thể hiện tốt hơn nữa ở các giải đấu khác như: AFF Cup 2023 hoặc SEA Games 32 chẳng hạn". 

Nói về trận chung kết với U19 Malaysia, ông Michael Weiss nhận định: "Đối đầu với Malaysia, bạn có thể thấy sự khác biệt rất rõ. Họ chơi thông minh hơn, có kinh nghiệm hơn và các cầu thủ của họ đến từ các học viện. 

Còn chúng tôi phải thu thập các cầu thủ từ đường phố và rải rác khắp nơi trên đất nước Lào. Chúng tôi chưa phải là cường quốc mới của Đông Nam Á, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục học hỏi. Chúng tôi có những cầu thủ tài năng và sẽ cố gắng giúp họ phát triển. Chúng tôi sẵn sàng gây khó khăn cho các cường quốc khác ở Đông Nam Á". 

Nguyễn Quốc Việt là Vua phá lưới Giải U19 Đông Nam Á 2022 Nguyễn Quốc Việt là Vua phá lưới Giải U19 Đông Nam Á 2022

TTO - Với 5 bàn thắng ghi được tại Giải U19 Đông Nam Á 2022, tiền đạo Nguyễn Quốc Việt của U19 Việt Nam chính là Vua phá lưới của giải đấu này.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận