06/11/2019 22:15 GMT+7

HLV Philippe Troussier: ‘U19 Việt Nam lẽ ra đã ghi nhiều bàn hơn’

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Trao đổi sau chiến thắng 3-0 trước U19 Mông Cổ, HLV U19 Việt Nam Philippe Troussier cho biết ông hài lòng với màn trình diễn của các cầu thủ.

HLV Philippe Troussier: ‘U19 Việt Nam lẽ ra đã ghi nhiều bàn hơn’ - Ảnh 1.

HLV U19 Việt Nam Philippe Troussier trong buổi họp báo sau trận đấu - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Mở đầu buổi họp báo, ông Troussier cho biết các cầu thủ đã thi đấu tốt, phù hợp với đấu pháp được đề ra.

"Tôi hài lòng với 3 điểm giành được ở trận đấu này. Đây là kết quả của sự kiên trì. Trận mở màn không bao giờ dễ dàng, cùng với sự kỳ vọng lớn khiến các cầu thủ trẻ gặp phải rào cản tâm lý. Sau hiệp 1, tôi đã có những nhắc nhở và các cầu thủ đã tiếp thu khá tốt".

Nói về trận đấu thứ hai gặp U19 Guam, đội để thua U19 Nhật Bản 0-10 ở trận ra quân, HLV Troussier cho biết ông không đặt mục tiêu thắng đậm đối thủ.

"Quan trọng là chúng tôi phải giành chiến thắng. Kết quả 1-0 hay 10-0 gì cũng được, miễn có 3 điểm. Chúng tôi không được xem thường bất kỳ đối thủ nào".

Một chi tiết được ông Troussier nhắc đến khá nhiều trong buổi họp báo là việc các cầu thủ bỏ lỡ khá nhiều cơ hội, đặc biệt trong hiệp 1. Theo ông, lẽ ra U19 Việt Nam đã ghi được nhiều bàn thắng hơn nếu tận dụng tốt.

"Ở trận đấu hôm nay, U19 Việt Nam đã không gặp quá nhiều áp lực. Chúng tôi cầm bóng khoảng 80% và có rất nhiều cơ hội. Nếu dứt điểm tốt, chúng tôi đã có thể có chiến thắng đậm hơn. Dù sao, tôi vẫn hài lòng với màn trình diễn của các cầu thủ".

HLV U19 Mông Cổ từ chối bình luận về trọng tài

Trong suốt trận đấu, HLV U19 Mông Cổ Bozik Rastislav nhiều lần có phản ứng với các quyết định của trọng tài. Khi được phóng viên đặt câu hỏi trong buổi họp báo, ông từ chối đưa ra bình luận.

"Tôi không muốn nói về công tác trọng tài ở trận này, điều đó khá tế nhị. Tôi muốn nói về yếu tố chuyên môn nhiều hơn", ông Rastilav chia sẻ.

Ông cũng cho biết các cầu thủ U19 Mông Cổ đã thi đấu khá tốt, nhưng vấn đề thể lực không đảm bảo cùng với việc phải gặp đối thủ mạnh là U19 Việt Nam khiến họ phải nhận thất bại.

HLV Philippe Troussier: ‘U19 Việt Nam đủ sức đá sòng phẳng với Hàn Quốc, Nhật Bản’ HLV Philippe Troussier: ‘U19 Việt Nam đủ sức đá sòng phẳng với Hàn Quốc, Nhật Bản’

TTO - Trong buổi họp báo trước thềm vòng loại U19 châu Á 2020 hôm 5-11 tại TP.HCM, HLV U19 Việt Nam Philippe Troussier cho biết toàn đội đã chuẩn bị kỹ lưỡng để đối đầu với các đối thủ.

ĐỨC KHUÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên