20/05/2022 20:53 GMT+7

HLV Phạm Minh Giang: 'Futsal Thái Lan thật sự mạnh'

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Phát biểu sau trận thua futsal Thái Lan 0-2 ở lượt cuối SEA Games 31 diễn ra chiều 20-5 tại nhà thi đấu Hà Nam, HLV Phạm Minh Giang thừa nhận đối thủ không phải là cái bóng lớn mà còn mạnh thật sự.

HLV Phạm Minh Giang: Futsal Thái Lan thật sự mạnh - Ảnh 1.

HLV Phạm Minh Giang ở buổi họp báo sau trận - Ảnh: N.K

Chỉ cần hòa là giành HCV, nhưng đội tuyển futsal Việt Nam đã để thua Thái Lan 0-2 trong trận đấu không có nhiều cơ hội để ghi bàn. Trận thua này cũng khiến đoàn quân của HLV Phạm Minh Giang mất luôn tấm HCB về tay Indonesia, và chỉ nhận HCĐ.

Phát biểu sau trận thua, HLV Phạm Minh Giang chia sẻ: "Trong hiệp 1, các cầu thủ chơi không tự tin. Ở giờ nghỉ giải lao, ban huấn luyện đã có những điều chỉnh và cải thiện tâm lý. Điều này giúp đội tuyển futsal Việt Nam chơi tốt hơn trong hiệp 2. Tiếc là không có bàn thắng. Nếu có bàn thắng thì đội sẽ chơi tốt hơn".

HLV Phạm Minh Giang: Futsal Thái Lan thật sự mạnh - Ảnh 2.

Đội tuyển futsal Việt Nam trên bục nhận HCĐ - Ảnh: QUANG ĐỊNH

"Không phải cái bóng của Thái Lan lớn so với futsal Việt Nam, mà họ mạnh thật sự. Cầu thủ được thi đấu va chạm ở nước ngoài, HLV cũng là người nước ngoài. Do đó, tính va chạm và bản lĩnh của người Thái cao hơn Việt Nam. Giải futsal VĐQG của Việt Nam không có cầu thủ ngoại thi đấu, giải cũng không thi đấu hàng tuần như Thái Lan. Nếu có giải VĐQG chất lượng thì futsal Việt Nam sẽ phát triển hơn nữa", ông nói thêm.

Nói thêm về trận đấu, HLV Phạm Minh Giang chia sẻ: "Đội tuyển futsal Việt Nam có nhiều vị trí mới, chỗ Minh Quân và Tuấn Thành. Gặp trận đấu căng như vậy thì các bạn không phát huy được. Nếu cho các cầu thủ mới đi tập huấn và thi đấu nhiều hơn thì bản lĩnh của các em sẽ được nâng cao". 

HLV Phạm Minh Giang: Futsal Thái Lan thật sự mạnh - Ảnh 3.
Futsal Việt Nam đặt mục tiêu HCV SEA Games 31 Futsal Việt Nam đặt mục tiêu HCV SEA Games 31

TTO - Phát biểu trong buổi họp báo trước khi môn futsal nam SEA Games 31 khởi tranh vào trưa 10-5 tại Hà Nam, HLV Phạm Minh Giang cho biết giành HCV không phải là áp lực mà là mục tiêu mà đội tuyển futsal Việt Nam đang hướng đến.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên