07/12/2020 10:00 GMT+7

HLV Park sẽ thay đổi chiến thuật của tuyển VN

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Hôm qua 6-12, đội tuyển VN đã có buổi tập luyện đầu tiên trong năm 2020. HLV Park Hang Seo cho biết sơ đồ 3-4-3 giúp tuyển VN giành ngôi vô địch AFF Cup 2018 đã bị "bắt bài".

HLV Park sẽ thay đổi chiến thuật của tuyển VN - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo muốn thay đổi chiến thuật cho đội tuyển VN - Ảnh: HỮU TẤN

Và lần tập trung này được hi vọng có thể tìm ra nhân tố mới và thay đổi chiến thuật của đội tuyển.

Hôm qua 6-12, đội tuyển VN đã có buổi tập luyện đầu tiên trong năm 2020. HLV Park Hang Seo cho biết sơ đồ 3-4-3 giúp tuyển VN giành ngôi vô địch AFF Cup 2018 đã bị "bắt bài". Và lần tập trung này được hi vọng có thể tìm ra nhân tố mới và thay đổi chiến thuật của đội tuyển.

Đây là đợt tập trung duy nhất trong năm 2020 của đội tuyển VN, trước đó nhiều chuyến tập trung phải hủy bỏ vì COVID-19. Cũng vì dịch bệnh mà năm 2020 đội tuyển VN không được tham gia bất cứ giải đấu quốc tế nào.

Văn Quyết lên tuyển là chuyện bình thường

Dù vậy HLV Park Hang Seo vẫn quyết tâm tập trung đội tuyển từ ngày 6 đến 28-12. Đội tuyển dự kiến sẽ có 2 trận đấu với đội tuyển U22 VN vào ngày 23 và 27-12. Trận ngày 23-12 sẽ diễn ra trên SVĐ Cẩm Phả (Quảng Ninh), trận ngày 27-12 ban đầu được VFF đưa vào TP.HCM nhưng vì COVID-19 tái diễn nên đang phải tìm địa điểm thi đấu mới.

Trả lời báo chí về sự trở lại của Văn Quyết - người có phong độ ấn tượng trong thời gian dài nhưng liên tục bị HLV Park Hang Seo gạch tên, ông Park nói: "Văn Quyết đủ trình độ để được gọi lên đội tuyển VN và lần tập trung này của cậu ấy không phải lần đầu dưới thời tôi làm HLV trưởng. Cánh cửa đội tuyển VN luôn rộng mở với các cầu thủ chơi tốt ở CLB như Văn Quyết".

Ông Park cho biết chiến thuật 3-4-3 ông xây dựng ở đội tuyển VN đã bị các đối thủ nắm rõ. Vì thế trong lần tập trung này với sự có mặt của Văn Quyết, đặc biệt là 12 cầu thủ lần đầu được lên tuyển, ông Park hi vọng có thể xây dựng một đội hình, chiến thuật tối ưu cho đội tuyển VN. Với 37 cầu thủ được tập trung, sự cạnh tranh giữa các vị trí là rất lớn, cơ hội để tìm ra những cái tên phù hợp cũng cao hơn.

HLV Park Hang Seo chia sẻ: "Có đến 70-80% tiền đạo đang chơi ở giải quốc gia VN là ngoại binh. Vì thế tiền đạo ở đội tuyển VN rất ít, ngoài những cái tên quen thuộc: Tiến Linh, Công Phượng, Đức Chinh. Trong lần tập trung này tuyến nào của đội tuyển VN cũng có cầu thủ mới được lên tuyển, sự cạnh tranh lành mạnh này sẽ giúp tôi có thể tìm ra cầu thủ tốt nhất cho từng vị trí".

HLV Park Hang Seo sẽ "tranh luận" với cầu thủ

Ông Park Hang Seo cho biết toàn bộ đội tuyển VN sẽ được tiêm phòng cúm để phòng ngừa dịch bệnh trong lần tập trung này. Ngoài ra VFF cũng mời một chuyên gia dinh dưỡng đến để trò chuyện với các cầu thủ, ban huấn luyện về vấn đề dinh dưỡng trong tập luyện và thi đấu.

Chủ đề khiến HLV người Hàn Quốc tâm đắc nhất trong đợt hội quân này, theo ông, chính là phần thảo luận của đội tuyển. Ông Park nói: "Trong thời gian tới tôi sẽ chia đội tuyển VN ra thành các nhóm nhỏ để các cầu thủ có thể thảo luận sau đó chia sẻ quan điểm của mình về mục tiêu, cách thực hiện mục tiêu trong năm 2021 của bóng đá VN. Là HLV trưởng đội tuyển VN, tôi cũng sẽ bày tỏ quan điểm của mình cùng với cầu thủ và rất hào hứng với nội dung này".

Trong năm 2021, mục tiêu của đội tuyển VN là bảo vệ HCV AFF Cup và lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Tiến Linh được giao nhiệm vụ thu tiền phạt

Tiền đạo Tiến Linh (Becamex Bình Dương) được HLV Park Hang Seo chọn là cầu thủ quản lý của đội tuyển VN. Ông Park cho biết Tiến Linh có trách nhiệm giám sát toàn bộ ban huấn luyện, cầu thủ xem ai vi phạm quy định của đội để thu tiền phạt. Bản thân ông Park cho biết ông cũng phải nộp tiền phạt cho Tiến Linh khi đến muộn.

Đội trưởng đội tuyển VN trong lần tập trung này là Quế Ngọc Hải, hai đội phó là Hùng Dũng và Văn Toàn.

HLV Park Hang Seo: HLV Park Hang Seo: 'Văn Quyết xứng đáng được tập trung đội tuyển quốc gia'

TTO - Ông Park Hang Seo - HLV trưởng đội tuyển Việt Nam - cho biết tiền đạo Văn Quyết (CLB Hà Nội) có đủ năng lực và xứng đáng được triệu tập lên đội tuyển quốc gia Việt Nam.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên