29/05/2021 04:29 GMT+7

HLV Park Hang Seo: 'Tuyển Việt Nam có nhiều lựa chọn sau khi bị lộ chiến thuật'

NGUYỄN KHÁNH
NGUYỄN KHÁNH

TTO - HLV Park Hang Seo đã có những chia sẻ thẳng thắn về tình hình đội tuyển Việt Nam trước những trận đấu quan trọng sắp tới tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

HLV Park Hang Seo: Tuyển Việt Nam có nhiều lựa chọn sau khi bị lộ chiến thuật - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo trong buổi tập thứ hai của đội tuyển Việt Nam vào tối 28-5 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

* Đến thời điểm hiện tại đội tuyển Việt Nam đang gặp những khó khăn gì thưa ông?

HLV Park Hang Seo: Hiện tại chúng tôi không gặp khó khăn gì quá đặc biệt, chỉ là dịch bệnh bùng phát khiến cho các cầu thủ có đôi chút lo lắng, nhưng mọi thứ vẫn ổn.

Về tình trạng chấn thương của cầu thủ cũng không có gì nghiêm trọng, hiện tại Duy Mạnh, Đình Trọng và Minh Vương đang bị đau cơ nhẹ và phải tập riêng. Tuy nhiên thời gian sắp tới vẫn đủ để các cầu thủ sớm bình phục.

* Do dịch bệnh nên các cầu thủ hạn chế giao tiếp với bên ngoài, cũng như việc đi lại gặp nhiều khó khăn dẫn đến ảnh hưởng về tâm lý, ông đã giải quyết vấn đề này thế nào?

- Chúng tôi đã tiêm vắc xin đủ hai mũi khi ở Hà Nội nên nguy cơ dương tính với COVID-19 cũng sẽ hạn chế. Tuy nhiên các cầu thủ cũng được yêu cầu hạn chế gặp người ngoài, kể cả với người thân trong gia đình để giảm thiểu rủi ro.

Để giải quyết vấn đề tâm lý của các cầu thủ, chúng tôi ngoài sự động viên còn khuyến khích các cầu thủ chơi bóng bàn để giải trí trong khách sạn. Tâm lý của các cầu thủ hiện này đã ổn định, mọi người khá lạc quan.

HLV Park Hang Seo: Tuyển Việt Nam có nhiều lựa chọn sau khi bị lộ chiến thuật - Ảnh 2.

HLV Park Hang Seo chăm chú quan sát các tuyển thủ Việt Nam tập luyện vào tối 28-5 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

* Ông từng nói chiến thuật của tuyển Việt Nam đã bị lộ nên cần cải tổ. Việc đó đã được thực hiện như thế nào?

- Trong đợt tập trung tháng 12-2020, tôi cũng đã nói chiến thuật của đội đã bị lộ khá nhiều. Lúc đó tôi đã có nhiều điều chỉnh, các cầu thủ phản ánh họ chưa quen lắm. Nhưng giờ các cầu thủ đã lĩnh hội khá tốt và chúng tôi đã đưa ra nhiều sự lựa chọn.

Đội đưa ra các kịch bản khác nhau và thực hiện nhiều lần để cho các cầu thủ thích nghi dần. Trong thời gian vừa qua, các bài tập đều hướng về việc phục hồi sức khoẻ cho các cầu thủ sau lịch thi đấu dày đặc của V-league.

* Thủ môn Đăng Văn Lâm chỉ có thể qua UAE vào ngày 2-6, ông đánh giá thế nào về khả năng bắt chính của Đăng Văn Lâm?

- Thông qua phiên dịch và HLV thủ môn, chúng tôi vẫn luôn cập nhật và nắm bắt thông tin về Đặng Văn Lâm khi ở Nhật Bản.

Theo kế hoạch lẽ ra Văn Lâm sang Dubai với chúng tôi ngày 28-5. Nhưng CLB có thủ môn chấn thương nên cậu ấy phải ở lại, ngày 2-6 mới hội quân tại UAE.

Do Văn Lâm có quãng thời gian khá dài chưa được ra sân, nên chúng tôi cần phải trực tiếp bàn bạc, trao đổi và theo dõi cậu ấy tập luyện trên sân tập. Ngoài Văn Lâm, đội tuyển Việt Nam còn có các thủ môn Tấn Trường, Văn Toản và Văn Hoàng.

* Sự vắng mặt của Hùng Dũng ảnh hưởng thế nào tới tuyển Việt Nam?

Rõ ràng sự thiếu vắng của Hùng Dũng đã gây ra khó khăn và tổn thất về mặt chiến thuật cho đội tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, đội cũng có những cầu thủ mới như Hoàng Đức, Hai Long hay các cầu thủ cũ như Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường, Đức Huy... Chúng ta cũng có thể đưa Quang Hải xuống chơi vị trí tiền vệ.

HLV Park Hang Seo: Tuyển Việt Nam có nhiều lựa chọn sau khi bị lộ chiến thuật - Ảnh 3.

Tiền vệ Lương Xuân Trường của Hoàng Anh Gia Lai đang có phong độ khá tốt trong thời gian vừa qua, ảnh chụp vào tối 28-5 trong buổi tập thứ hai của đội tuyển Việt Nam tại UAE - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

* Đội tuyển có sáu cầu thủ ở lứa tuổi U22, có thể đá SEA Games cuối năm nay. Cơ hội ra sân của họ ra sao?

Tôi chưa nói trước được các cầu thủ đó như thế nào. Có thể họ cũng sẽ lọt vào danh sách 23 cầu thủ cuối cùng, hoặc có thể không nằm trong danh sách thi đấu.

Dubai ấm lòng đội tuyển Việt Nam Dubai ấm lòng đội tuyển Việt Nam

TTO - 'Việt Nam chiến thắng, Việt Nam cố lên, chúc mọi người tập luyện, thi đấu thật tốt' - những tiếng hò reo của các kiều bào vang lên tại sân bay Dubai lúc 23h đêm 26-5, khi đội tuyển VN xuất hiện.

NGUYỄN KHÁNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên