Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

HLV Park Hang Seo: 'Tuấn Anh không ra sân, Quang Hải có thể đá thay ở tuyến giữa'

14/10/2019 14:40 GMT+7

TTO - Phát biểu trong buổi họp báo trước trận đấu với đội tuyển Indonesia vào chiều 14-10 tại Bali, HLV Park Hang Seo cho biết ông không đăng ký Tuấn Anh cho trận đấu và đang tính toán đưa Quang Hải về đá tiền vệ trung tâm thay cho Tuấn Anh.

HLV Park Hang Seo: Tuấn Anh không ra sân, Quang Hải có thể đá thay ở tuyến giữa - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo cười tự tin tại buổi họp báo - Ảnh: N.K.

Trận Indonesia - Việt Nam diễn ra tại Bali vào 18h30 ngày mai (15-10, VTV6 THTT). 

Mở đầu buổi họp báo, ông nói: "Chúng tôi đã có trận đấu rất khó khăn trước Malaysia hôm 10-10 trên sân nhà và thắng 1-0. Giờ thì là trận đấu với Indonesia trên sân khách. Indonesia dựa vào các cầu thủ nhập tịch, đặc biệt là ở hàng tấn công. Đội tuyển Indonesia có nhiều cầu thủ tốt nên chúng tôi phải hết sức cẩn thận và phải tập trung tối đa cho trận đấu".

So sánh Indonesia với Malaysia, ông Park cho rằng mỗi đội tuyển đều có màu sắc khác nhau. Ông nói: "Malayasia được xây dựng dựa trên những cầu thủ của chính họ. Còn Indonesia xây dựng lối chơi riêng. Mỗi nước có một lối chơi riêng dựa trên đặc tính của cầu thủ mà họ có. Indonesia có khá nhiều cầu thủ nhập tịch. Và theo tôi biết thì họ có 5 cầu thủ nhập tịch từ Hà Lan, Brazil và Nigeria".

HLV Park Hang Seo: Tuấn Anh không ra sân, Quang Hải có thể đá thay ở tuyến giữa - Ảnh 2.

Đông đảo phóng viên Việt Nam và Indonesia tại buổi họp báo - Ảnh: N.K.

Nói thêm về Indonesia, ông Park cho biết ông có đi xem trực tiếp trận Indonesia thua Thái Lan 0-3 tại Jakarta nên cũng có những đánh giá ban đầu. "Ở trận đấu này, Indonesia đưa ra sân 4 cầu thủ nhập tịch. Trong đó, số 9 (gốc Brazil), 10 và 17 (cùng gốc Hà Lan) kết hợp với nhau khá nhiều. Riêng số 17 còn có khả năng đá phạt tốt. Và giờ thì họ lại có thêm cầu thủ nhập tịch thứ 5, một trung vệ gốc Brazil", ông nói. 

HLV Park Hang Seo: Tuấn Anh không ra sân, Quang Hải có thể đá thay ở tuyến giữa - Ảnh 3.

HLV Park Hang Seo (phải) bắt tay với HLV Simon McMenemy ở buổi họp báo - Ảnh: N.K.

Trả lời cho câu hỏi của phóng viên rằng HLV Simon McMenemy phát biểu đầy tự tin trước trận đấu với Việt Nam, ông Park cho rằng đó là điều hết sức bình thường. Ông nói: "Bất cứ HLV nào bày tỏ sự tự tin trước trận đấu cũng là điều đương nhiên. HLV Simon McMenemy nói với phóng viên Indonesia cũng là điều hợp lý. Indonesia là đội mạnh, họ có nhiều cầu thủ tốt. Chúng tôi cũng có sự chuẩn bị đầy đủ để giành chiến thắng".

Về khả năng ra sân của Tuấn Anh, HLV Park Hang Seo cho biết ông không đưa tiền vệ này vào danh sách thi đấu trận đấu với Indonesia. Ông chia sẻ: "Tuấn Anh chấn thương không nặng, nhưng về lâu dài tôi cần giữ cho cậu ấy. 

Việc không có Tuấn Anh là một tổn thất cho đội tuyển Việt Nam. Nhưng tôi vẫn còn nhiều tiền vệ giỏi để thay thế như Huy Hùng, Đức Huy thậm chí là Quang Hải. Tôi đang tính toán đưa Quang Hải về đá thay cho Tuấn Anh".

Video tuyển Việt Nam tập buổi đầu tiên tại Bali Video tuyển Việt Nam tập buổi đầu tiên tại Bali

TTO - Chiều 12-10, đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Bali nhằm chuẩn bị cho trận đấu với Indonesia ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra vào ngày 15-10 tới.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận