17/09/2022 18:12 GMT+7

HLV Park Hang Seo: 'Nếu không thắng Singapore và Ấn Độ, báo chí sẽ đánh tôi tơi bời'

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Đó là phát biểu của HLV Park Hang Seo trước buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam vào chiều 17-9 trên sân Thống Nhất, nhằm chuẩn bị cho Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022.

HLV Park Hang Seo: Nếu không thắng Singapore và Ấn Độ, báo chí sẽ đánh tôi tơi bời - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo trả lời phỏng vấn truyền thông - Ảnh: N.K

Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022 có sự tham dự của đội tuyển Việt Nam, Singapore và Ấn Độ. Các đội thi đấu vòng tròn một lượt trên sân Thống Nhất để tính điểm xếp hạng, xác định đội vô địch. Đội tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp Singapore (21-9) và Ấn Độ (27-9).

* Ông đánh giá thế nào về đợt tập trung này, và nó có tính chất quan trọng như thế nào với sự chuẩn bị cho AFF Cup 2022?

- Đợt này tôi dự tính gọi 32 cầu thủ, nhưng rồi chỉ gọi 31. Và giờ thì chỉ còn có 30 người khi không có tiền vệ Hoàng Đức vì chấn thương.

Chúng tôi có đến 6 cầu thủ lần đầu tiên được triệu tập vào đội tuyển quốc gia, và gần 10 cầu thủ U23 ở đợt tập trung này. Tất nhiên, đội tuyển Việt Nam vẫn có 2/3 thành phần từng tham dự các đợt tập trung trước làm nhóm chính. Thứ hai là nhóm dự bị có thể thay thể cho nhóm chính. Và cuối cùng là nhóm cầu thủ trẻ. Nhóm trụ cột thì đã quá quen thuộc 5 năm qua rồi, nên đợt này tôi tính xem thêm các cầu thủ mới.

Mục tiêu đợt này thì kết quả cũng rất là quan trọng. Nhưng mục tiêu thứ 2 quan trọng không kém là chúng tôi muốn tăng khả năng cạnh tranh giữa nhóm cầu thủ dự bị và nhóm cầu thủ trẻ. Và mục tiêu cuối cùng là hoàn thiện về mặt chiến thuật, chiến lược, con người.

HLV Park Hang Seo: Nếu không thắng Singapore và Ấn Độ, báo chí sẽ đánh tôi tơi bời - Ảnh 2.

Đội tuyển Việt Nam tập buổi đầu tiên vào chiều 17-9 - Ảnh: HOÀNG TÙNG

* Có người cho rằng thủ môn Văn Toản chấn thương không thi đấu trong thời gian dài, còn tiền vệ Xuân Trường thì không có phong độ cao. Ông có thể lý giải tại sao lại gọi hai cầu thủ này?

- Trường hợp thủ môn Văn Toản chấn thương, tôi biết nhưng vẫn gọi. Chúng ta nói anh ấy không thi đấu thế thôi nhưng anh ấy vẫn tập luyện đầy đủ. Tiêu chí đánh giá từng cầu thủ của từng người sẽ khác nhau. Nhưng tôi vẫn tin Văn Toản.

Xuân Trường trận trước vẫn thi đấu. Chấn thương không phải là chấn thương lớn. Vừa rồi bạn ấy điều trị trong khoảng 1 tuần hay 10 ngày và giờ không có vấn đề gì.

Tôi gọi Văn Toản lên đợt này cũng có lý do. Tôi gọi bạn ấy lên để đánh giá chính xác tình hình chấn thương của bạn ấy như thế nào. Tôi biết là có một số người nếu tôi chọn cầu thủ mà họ không thích thì họ sẽ "tấn công" tôi thôi. Cầu thủ là tôi chọn, kết quả của trận đấu cũng là do tôi chịu trách nhiệm. Sao các anh nói nhiều thế?

* Ông đánh giá thế nào về trường hợp Quang Hải ở Pháp? Sắp tới, ông và VFF có kế hoạch gọi Quang Hải về thi đấu AFF Cup 2022 không, khi giải đấu này không thuộc FIFA Days?

- Theo tôi biết thì trong hợp đồng, CLB Pau FC sẽ không trả Quang Hải về khoác áo đội tuyển Việt Nam nếu không thuộc FIFA Days. Hiện nay, mọi người bảo VFF đang cố gắng để đưa Quang Hải về thi đấu ở AFF Cup 2022. Nhưng thông tin này thì tôi không biết. Để Quang Hải có thể về thi đấu ở AFF Cup 2022 thì VFF phải tiếp tục làm việc nhiều hơn, tích cực hơn trong việc liên hệ với CLB Pau FC. VFF hiện giờ làm việc về chuyện này cũng chưa nhiều.

Đợt này Quang Hải về thi đấu ở Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022 thì tôi cũng sẽ gặp Quang Hải và trao đổi với anh ấy xem nguyện vọng như thế nào, cũng như có thể tìm hiểu xem tình hình CLB Pau FC và suy nghĩ của họ ra sao.

Vấn đề ở đây không phải là Quang Hải muốn là được. Bởi vì CLB Pau FC phải đồng ý. Vấn đề là khả năng thuyết phục của VFF với CLB Pau FC.

* Đợt tập trung này, chúng tôi không thấy bác sĩ Choi Ju Young. Ông có thể lý giải vì sao?

- Các bác sĩ Việt Nam cũng giỏi, hoàn toàn có thể làm được. Nên tôi không gọi bác sĩ Choi.

* Vì sao ông lại gọi Văn Quyết?

- Thực ra tôi vẫn tiếp tục theo dõi bạn ấy. Lâu lắm rồi tôi mới gặp lại Văn Quyết. Tôi nghĩ ở V-League, khả năng ghi bàn của bạn ấy là rất tốt. Nói thật là ngày xưa, trong việc thực hiện chiến thuật, bạn ấy có điều gì đó chưa đạt được.

Nhưng chúng ta biết là chắc chắn không có một cầu thủ nào có thể thực hiện 100% yêu cầu chiến thuật mà HLV đề ra cả. Tôi sẽ vẫn phải đi tìm những phương pháp để làm thế nào Văn Quyết có thể phát huy tối đa vai trò của bạn ấy. Cá nhân Văn Quyết cũng phải nỗ lực hơn nữa để tiếp tục hoàn thiện nhiệm vụ và sơ đồ trên sân. Nên lần này tôi đưa bạn ấy lên để theo dõi.

Tôi cũng muốn nói rằng những cầu thủ cho dù lớn tuổi nếu thể hiện tốt như Văn Quyết đều có cơ hội lên đội tuyển.

* Ông chờ đợi gì ở Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022? Ông có mong muốn gặp đội mạnh hơn hai đối thủ Singapore và Ấn Độ?

- Trước khi có Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022 này, tôi cũng đề nghị với VFF chọn các đối thủ mạnh một chút. Mình qua nước người ta thi đấu cũng được. Nhưng trong tình hình dịch COVID-19, ra nước ngoài là khá phức tạp. Còn mời các đối thủ mạnh đến Việt Nam thi đấu giao hữu thì không dễ. Bởi họ chỉ muốn mình sang nước họ. Đó là sự thật.

Còn chờ đợi gì ở giải giao hữu sắp tới ư? Tôi nghĩ là thắng luôn cả hai trận là tốt nhất, bởi vì nếu thua thì báo chí sẽ đánh tôi tơi bời.

Sau cuộc phỏng vấn, ông Park đã có đề nghị riêng với giới truyền thông Việt Nam về việc lên tiếng để làm sao Hàn Quốc có thể giành quyền đăng cai VCK Asian Cup 2023. Ông nói: "Tôi đề nghị không phải với tư cách là HLV trưởng đội tuyển Việt Nam mà là với tư cách một người Hàn Quốc. Hiện nay, Hàn Quốc đang nỗ lực xin đăng cai VCK Asian Cup 2023 mà Trung Quốc đã bỏ không đăng cai nữa.

Việt Nam và Hàn Quốc là hai nước bạn bè, quan hệ thông gia với nhau. Nên tôi đề nghị báo chí Việt Nam cố gắng viết bài ủng hộ Hàn Quốc có thể đăng cai. Vì đội tuyển Việt Nam sang Hàn Quốc thi đấu VCK Asian Cup 2023 cũng gần hơn là đi Qatar (ứng viên khác - PV) chứ! Các anh cũng cố gắng tác động để chủ tịch VFF bỏ phiếu cho Hàn Quốc (cười).

Hoàng Đức chỉ bị chấn thương nhẹ, sẽ hồi phục sau 7 đến 10 ngày Hoàng Đức chỉ bị chấn thương nhẹ, sẽ hồi phục sau 7 đến 10 ngày

TTO - Chiều 15-9, CLB Viettel cho biết tiền vệ Hoàng Đức may mắn chỉ bị chấn thương nhẹ, sẽ hồi phục sau 7 đến 10 ngày nữa. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo đã đồng ý để Hoàng Đức không lên tập trung cùng đội tuyển để ở nhà dưỡng thương.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên