24/08/2017 17:16 GMT+7

HLV Nguyễn Hữu Thắng từ chức

N.K
N.K

TTO - Tại cuộc họp báo sau trận thua U-22 Thái Lan 0-3 ở bảng B môn bóng đá nam SEA Games 29 chiều 24-8, HLV đội U-22 VN Nguyễn Hữu Thắng đã tuyên bố từ chức.

HLV Nguyễn Hữu Thắng buồn bã trong buổi họp báo sau trận đấu. Ảnh: N.K
HLV Nguyễn Hữu Thắng buồn bã trong buổi họp báo sau trận đấu - Ảnh: N.K

HLV Nguyễn Hữu Thắng xuất hiện trong phòng họp báo với khuôn mặt rất buồn. Và phải mất gần một phút, ông mới có thể mở lời.

Đánh giá về trận đấu, ông nói: "Tôi nghĩ rằng U-22 Thái Lan vào bán kết là chính xác. Họ đã chơi tốt trong khi chúng ta lại thi đấu dưới sức mình. Tuy nhiên, nếu trọng tài không thổi phạt gián tiếp trong bàn thua đầu tiên ở cuối hiệp một,  chúng tôi sẽ lấy lại thế trận ở hiệp 2.

Nhưng bóng đá có những cay nghiệt nằm ngoài dự đoán của chúng tôi. Nguyên nhân đầu tiên do tôi. Tôi chưa làm tốt công tác tư tưởng cho các cầu thủ. Liệu pháp tâm lý của tôi chưa đủ để cầu thủ có sự thoải mái sau trận hòa đáng tiếc trước U-22 Indonesia".

Về những sai lầm của thủ môn Phí Minh Long trong trận đấu này, HLV Nguyễn Hữu Thắng nói: "Đó là lỗi của tôi. Tôi đã không làm các cầu thủ giữ được cái đầu lạnh".

Còn đánh giá về pha sút 11m hỏng của Công Phượng, ông Thắng nói: "Nếu Công Phượng đá vào thì chúng ta có cơ hội gỡ hoà vì tinh thần cầu thủ sẽ lên rất cao. Nhưng bóng đá là thế. Tôi rất tiếc và không thể nói gì trong tình huống này. Trận gặp U-22 Indonesia nếu chúng tôi có bàn thắng thì đã vào bán kết chứ không phải bị loại như ngày hôm nay. Tôi rất tiếc".

HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng cho biết các cầu thủ gặp sức ép khá lớn trước khi bước vào trận đấu với U-22 Thái Lan từ dư luận sau trận hòa đáng tiếc trước U-22 Indonesia.

Ông nói: "Sức ép đầu tiên cầu thủ chúng tôi chịu là từ dư luận sau trận hòa với U-22 Indonesia. Dư luận trái chiều tạo sức ép rất nhiều với cầu thủ. Ban huấn luyện đã họp và xem lại băng hình để giải toả cho các cầu thủ.

Tôi nói với các cầu thủ rằng sức ép đòi hỏi chiến thắng của người hâm mộ là xứng đáng, nhưng chúng ta phải bỏ lại sau lưng để hướng đến trận đấu quan trọng với U-22 Thái Lan. Rất tiếc là trận đấu diễn ra không như chúng tôi đã dự đoán".

HLV Nguyễn Hữu Thắng trong cuộc họp báo sau trận thua U-22 Thái Lan. Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Bình luận về tình huống thổi phạt gián tiếp của trọng tài dẫn đến bàn thua đầu tiên, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho rằng trọng tài người Trung Quốc đã hơi ác.

Ông nói: "Tình huống đó là 50-50, trọng tài thổi cũng được và không cũng được. Nhưng ông ấy lại thổi phạt và như vậy rất nguy hiểm. Bởi tình huống này, Văn Hậu khi tranh chấp với tiền đạo U-22 Thái Lan đã vô tình chích mũi giày đưa bóng về cho thủ môn Phí Minh Long, nên nghĩ là chuyền về cũng được mà nghĩ là tranh chấp khiến bóng lăn về phía thủ môn cũng được. Nhưng trọng tài thổi còi bất lợi cho chúng ta".

HLV Nguyễn Hữu Thắng thay mặt đội tuyển U-22 VN xin lỗi người hâm mộ và xin từ chức.

Ông nói: "Tôi thay mặt toàn đội gửi lời xin lỗi sâu sắc tới người hâm mộ VN. Họ đã kỳ vọng rất lớn vào SEA Games này, vào lứa cầu thủ này. Tất cả dồn hết cho U-22 VN, từ tình cảm tới những đóng góp lớn nhất. Tôi là thuyền trưởng, tôi không làm được điều đó, tôi xin gửi lời xin lỗi và ngay sau đây tôi sẽ xin từ chức. Tôi cũng mong sau quyết định của mình, báo chí đừng nên chỉ trích các cầu thủ. Họ còn trẻ, còn tương lai còn ở phía trước. Là người đứng đầu, tôi xin chịu trách nhiệm toàn bộ những gì U-22 chưa thực hiện.

N.K
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên