HLV McMenemy: 'Dẫn dắt tuyển Indonesia là công việc khó nhất châu Á'

02/06/2020 05:17 GMT+7

TTO - Chiến lược gia người Scotland Simon McMenemy mới đây đã có những chia sẻ về quãng thời gian ngắn ngủi ông dẫn dắt tuyển quốc gia Indonesia.

HLV McMenemy: Dẫn dắt tuyển Indonesia là công việc khó nhất châu Á - Ảnh 1.

Ông Simon McMenemy (áo đen) khi còn dẫn dắt tuyển Indonesia - Ảnh: BOLA

Ông McMenemy được bổ nhiệm dẫn dắt tuyển Indonesia từ sau AFF Cup 2018. Dù gặt hái một số thành công với các CLB trong nước, nhưng quãng thời gian làm "thuyền trưởng" ở đội tuyển quốc gia của ông McMenemy không mấy tốt đẹp.

Tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, ông cùng tuyển Indonesia thua cả 5 trận đã đấu ở bảng G và xem như hết cơ hội đi tiếp. Thành tích yếu kém khiến ông bị Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) sa thải.

Trả lời phỏng vấn với kênh Bang Bes mới đây, ông McMenemy đã có những chia sẻ về quãng thời gian này. Ông thậm chí khẳng định công việc ở tuyển quốc gia Indonesia là rất khó khăn và nhiều áp lực.

"Tôi nghĩ dẫn dắt tuyển Indonesia là công việc khó khăn nhất tại châu Á. Đặc biệt là với những người am hiểu bóng đá vì ai cũng biết Indonesia rất rộng lớn và có nhiều tài năng, nhưng đồng thời có quá nhiều rắc rối xung quanh", ông McMenemy nói.

Không chỉ cấp độ đội tuyển mà với chiến lược gia người Scotland, cả ở cấp CLB cũng không hề dễ dàng. Bằng chứng là việc ông từng hai lần bị sa thải trước khi có thể lên ngôi ở Giải VĐQG Indonesia cùng CLB Bhayangkara.

Ông chia sẻ: "Đó là một thử thách lớn, và bạn phải cố gắng hiểu được người Indonesia cũng như văn hóa của họ để có thể thành công. Tôi từng hai lần bị sa thải trước khi vô địch. Nghĩa là tôi có 2 lần thất bại mới có thể đạt đến thành công".

Cũng trong cuộc phỏng vấn, ông McMenemy nhắc tới lý do nhận lời làm HLV trưởng của Indonesia cùng như nguyên nhân khiến ông thất bại. Bản thân ông muốn có những đóng góp để phát triển bóng đá Indonesia hơn nữa.

"Tôi có vài ý tưởng, những ý tưởng có thể đóng góp được. Đó là những thứ khác biệt với những HLV trước đó nhưng nó đã không thể thành hiện thực. Bạn đến với những dự định tích cực nhưng mọi thứ không đi theo kế hoạch".

Ngoài ra, ông McMenemy cũng đổ lỗi cho PSSI khi khẳng định chính họ không nắm được vấn đề của bóng đá Indonesia, và chuyện mời một HLV ngoại (như ông Shin Tae Yong) không thể giúp giải quyết những vấn đề đó.

Indonesia sa thải HLV Mcmenemy, ba ứng viên Riedl, Milla và Shin Tae Yong chờ thay Indonesia sa thải HLV Mcmenemy, ba ứng viên Riedl, Milla và Shin Tae Yong chờ thay

TTO - Khuya 5-11, trang thể thao Bolasport (Indonesia) đăng tải thông tin LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã chính thức sa thải HLV người Scotland Simon Mcmenemy.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận