HLV Lê Thụy Hải qua đời

07/05/2021 15:20 GMT+7

TTO - Ngày 7-5, HLV Lê Thụy Hải đã qua đời sau thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư tụy. Sự ra đi của ông Hải để lại tiếc thương với người thân, giới bóng đá và người hâm mộ Việt Nam.

HLV Lê Thụy Hải qua đời - Ảnh 1.

HLV Lê Thụy Hải qua đời ở tuổi 75 sau thời gian dài chiến đấu với bệnh ung thư tụy - Ảnh: Tư liệu TTO

HLV Lê Thụy Hải sinh năm 1946 tại tỉnh Hà Tây cũ (nay là Hà Nội), hưởng thọ 75 tuổi. Thời còn là cầu thủ, ông Lê Thụy Hải từng thi đấu cho CLB bóng đá Đường sắt (Tổng cục Đường sắt). Giai đoạn đỉnh cao, ông được triệu tập vào đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Khi chuyển sang làm công tác huấn luyện, HLV Lê Thụy Hải từng giúp CLB SHB Đà Nẵng giành vị trí á quân V-League 2005.

Đỉnh cao sự nghiệp huấn luyện, ông Lê Thụy Hải đã đưa Becamex Bình Dương 3 lần vô địch V-League vào các năm 2007-2008-2014. HLV Lê Thụy Hải cũng là một trong những HLV nội từng nhận mức lương cao nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam lên tới cả trăm triệu đồng mỗi tháng.

Được đánh giá là tài năng xuất sắc và có cá tính đặc biệt, HLV Lê Thụy Hải luôn là tâm điểm chú ý của truyền thông, người hâm mộ trong suốt thời gian ngồi "ghế nóng" ở các CLB.


HLV Lê Thụy Hải: Đầu tiên, U23 Việt Nam phải thắng bằng được U23 Triều Tiên HLV Lê Thụy Hải: Đầu tiên, U23 Việt Nam phải thắng bằng được U23 Triều Tiên

TTO - Tuyển U23 Việt Nam có đi tiếp ở vòng chung kết U23 châu Á lần này hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, nhiệm vụ đầu tiên của U23 Việt Nam là phải khuất phục bằng được U23 Triều Tiên.KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận