Tag: mắt

Viêm khớp vảy nến, chứng bệnh thường gặp nhưng ít người biết

Viêm khớp vẩy nến là 1 bệnh nhưng mọi người không biết thường điều trị thành 2 bệnh riêng biệt nên không khỏi bệnh và gây nhiều biến chứng.

Lừa đảo 'con cấp cứu ở bệnh viện', lấy thông tin học sinh từ đâu?

Tọa đàm 'Lỗ hổng thông tin và giải pháp đảm bảo an ninh trong trường học' do báo Tiền Phong tổ chức ngày 17-3 lý giải nhiều thông tin liên quan chuyện phụ huynh bị gọi điện thoại lừa đảo bằng kịch bản 'con cấp cứu ở bệnh viện'.

Thẩm mỹ cắt mắt, coi chừng mất luôn cả mắt

Tai biến từ thẩm mỹ làm đẹp cho mắt có xu hướng gia tăng, đặc biệt tại các cơ sở thẩm mỹ chui.

Bốn nguyên nhân dẫn đến cặp mắt 'gấu trúc'

Với mọi phụ nữ, quầng thâm dưới mắt trở thành nỗi thử thách lớn nhất. Có người quầng nhạt, nhưng có người quầng đậm làm gương mặt mỏi mệt, già nua, trong khi mọi phụ nữ đều muốn mình còn trẻ.

Lau sạch ‘ống kính’, bắt trọn khoảnh khắc của những chuyến phượt

Du lịch phượt không còn là khái niệm xa lạ. Ấy thế trong mắt nhiều bạn trẻ ngày nay, phượt là ‘bộ môn’ xa xỉ dành cho những người ưa ‘bắt trend’, phiêu lưu mạo hiểm, hay phượt là ‘hành xác’…

Làm đẹp ở cơ sở thẩm mỹ chui, nhiều phụ nữ tổn thương mắt nghiêm trọng

TTO - Thời gian gần đây Bệnh viện Mắt TP.HCM tiếp nhận nhiều bệnh nhân nữ tổn thương mắt nghiêm trọng, có người không bảo tồn được thị lực, teo nhãn cầu, hoại tử, mù mắt... vì làm đẹp ở các cơ sở thẩm mỹ chui.

4 bệnh phát hiện qua kiểm tra mắt

Khám mắt định kỳ có thể giúp phát hiện không chỉ các bệnh liên quan về mắt mà còn các bệnh khác như u não, đái tháo đường, cao huyết áp, và cholesterol cao.

3 loại bệnh thường gặp về mắt trong mùa nắng nóng

Theo bác sĩ BS. Hồ Quốc Thái, Khoa Mắt - Bệnh viện Quận 11, mùa hè là thời điểm dễ bùng phát dịch đau mắt đỏ do virus gây ra, biểu hiện chung là sốt nhẹ, ho, đau họng...

HLV Lê Thụy Hải qua đời

TTO - Ngày 7-5, HLV Lê Thụy Hải đã qua đời sau thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư tụy. Sự ra đi của ông Hải để lại tiếc thương với người thân, giới bóng đá và người hâm mộ Việt Nam.

Thị lực 10/10 bỗng nhìn gì cũng mù mù, do đi giày cao gót ngày 8 tiếng?

TTO - Chị K.H. (23 tuổi) bỗng nhìn mọi vật như đám mù sắp mưa, dù trước đây thị lực của chị 10/10. Chị H. cho biết do tính chất công việc buộc chị phải đứng trên giày cao gót 8 tiếng mỗi ngày...