22/12/2023 22:12 GMT+7

HLV Lê Huỳnh Đức chấn thương nặng ở vòng 7

HLV Lê Huỳnh Đức không thể đứng chỉ đạo, thậm chí phải ngồi trên cabin suốt trận thắng 1-0 của Bình Dương trước Thanh Hóa ở vòng 7 V-League diễn ra tối 22-12.

HLV Lê Huỳnh Đức đứng không vững trong cabin - Ảnh: QUANG THỊNH

HLV Lê Huỳnh Đức đứng không vững trong cabin - Ảnh: QUANG THỊNH

HLV Lê Huỳnh Đức không thể đứng chỉ đạo nhưng đội Bình Dương vẫn có bàn thắng duy nhất ở phút 75 do công của hậu vệ Võ Minh Trọng. Ông Đức vừa mừng vì thắng, vừa cau có vì đau.

Lê Huỳnh Đức đau gối

Trước khi trận đấu giữa Bình Dương và Thanh Hóa ở vòng 7 bắt đầu, HLV Lê Huỳnh Đức cho biết mình đang bị đau chân.

Sau trận, nhà cầm quân này cho biết: "Tôi còn không bước ra khỏi cabin chứ nói gì ăn mừng bàn thắng của Minh Trọng. Tôi bị chấn thương đầu gối, đi lại giờ khó khăn lắm, đứng còn không nổi".

Ông Đức được điều phối viên của CLB Bình Dương dìu từ khu vực kỹ thuật vào phòng họp báo. Bước xuống 4 bậc thang, cựu tiền đạo lừng danh phải nhấc nhẹ từng chân một.

HLV trưởng Bình Dương được tư vấn có thể không họp báo, ủy quyền cho trợ lý sau trận, nhưng cuối cùng ông vẫn cố gắng tham gia để trả lời các câu hỏi.

Nguyên nhân được ông tiết lộ là một ngày trước trận đấu, ông chạy bộ và gặp chấn thương nặng ở đầu gối. Ông dự tính sẽ gặp bác sĩ để được chẩn đoán chính xác mức độ tổn thương.

Bình Dương "bắt bài" Thanh Hóa

Trở lại với trận đấu, HLV sinh năm 1972 nhận xét: "Thanh Hóa thường phá sức đối thủ ở hiệp 1 nên Bình Dương chủ động phòng ngự. Sang hiệp 2, chúng tôi đổi sang sơ đồ 4-4-2 và tạo được nhiều cơ hội hơn".

Thắng cả Nam Định và Thanh Hóa nhưng HLV Huỳnh Đức vẫn bình tĩnh: "Người ta thấy Bình Dương thắng 1-2 trận thì nói chúng tôi có thể vô địch, nhưng chặng đường còn rất dài. CLB cần sự ổn định, phải tập luyện chăm chỉ, cải thiện từng ngày".

Ông tự đánh giá: "Một đội mạnh phải có đội hình ổn định. Mỗi trận chúng tôi thay 5-6 người, lực lượng kế thừa còn yếu, cầu thủ đá chính chưa chơi đủ 90 phút thì khó nói vô địch bây giờ".

Dành những lời khen cho Thanh Hóa và HLV Velizar Popov, tuy nhiên HLV Lê Huỳnh Đức dường như đã đọc được bài của đối thủ. CLB Bình Dương khóa chặt được Rimario Gordon.

"Nếu giữ được phong độ và tinh thần này thì Bình Dương có thể có điểm trên sân của CLB Công An Hà Nội. Chúng tôi từng có phong độ cao nhưng bất ngờ thua Hà Nội trên sân nhà", Lê Huỳnh Đức phân tích.

Tạm giữ ngôi đầu bảng với 16 điểm, CLB Bình Dương đang có phong độ cao sau 2 chiến thắng trước đội đầu bảng Nam Định ở vòng 6 và đội top 3 là Thanh Hóa ở vòng 7.

Bao giờ Bình Dương đưa cầu thủ sang Nhật Bản?Bao giờ Bình Dương đưa cầu thủ sang Nhật Bản?

Trả lời câu hỏi này, những người làm thể thao ở Bình Dương cho biết: "Mô hình bóng đá Nhật Bản phù hợp với cách làm của Bình Dương. Nhưng chúng tôi cần có thời gian".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên