21/11/2023 21:55 GMT+7

HLV Jesus Casas: 'Tuyển Việt Nam chơi kiểm soát bóng tốt'

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Jesus Casas khen ngợi chủ nhà Việt Nam đã trình diễn lối chơi rất tốt.

HLV Jesus Casas khen ngợi tuyển Việt Nam có phong cách chơi rõ ràng và rất có tương lai - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

HLV Jesus Casas khen ngợi tuyển Việt Nam có phong cách chơi rõ ràng và rất có tương lai - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Tối 21-11, tuyển Việt Nam đã thua 0-1 trước Iraq sau bàn thắng ở phút 90+7 của Ali Kadhim.

Trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV trưởng tuyển Iraq Jesus Casas dành lời khen cho tuyển Việt Nam: "Trận đấu đã diễn ra khó khăn cho chúng tôi đúng như dự đoán. Tuyển Việt Nam là đội bóng rất tốt và thi đấu cống hiến. Tôi hạnh phúc khi tuyển Iraq đã giành chiến thắng chung cuộc ở những giây cuối".

Đánh giá lối chơi của tuyển Việt Nam, vị cựu trợ lý HLV tuyển Tây Ban Nha nói: "Họ trình diễn lối chơi có phong cách rõ ràng. Các cầu thủ Việt Nam kiểm soát bóng và triển khai tấn công biên khá tốt.

Ngoài ra, tuyển Việt Nam còn sử dụng nhiều cầu thủ trẻ. Tôi không thể so sánh họ với những gương mặt dày dặn kinh nghiệm, nhưng tôi thấy các cầu thủ trẻ Việt Nam đã thi đấu tốt.

Tôi nghĩ đây là những điều tốt cho tuyển Việt Nam trên chặng đường sắp tới. Hơn nữa, hành trình vòng loại World Cup 2026 cũng còn dài, tôi nghĩ họ sẽ còn thay đổi".

Trong thời gian sắp tới, tuyển Iraq cũng như tuyển Việt Nam sẽ bước vào giai đoạn chuẩn bị cho Asian Cup 2023 khi cả hai đội đều cùng nằm tại bảng D (hai đội còn lại là Nhật Bản và Indonesia). Bảng D của Asian Cup 2023 sẽ bắt đầu thi đấu từ ngày 14-1 đến 24-1.

Việt Nam thua Iraq 0-1 ở phút bù giờ thứ 7Việt Nam thua Iraq 0-1 ở phút bù giờ thứ 7

Đêm 21-11, Ali Kadhim đã ghi bàn ở phút 90+7 giúp Iraq thắng 1-0 trước chủ nhà Việt Nam ở bảng F vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên