21/11/2023 10:45 GMT+7

Báo Iraq chỉ ra 3 rủi ro của Iraq khi đối đầu với Việt Nam

Báo chí Iraq ngày 21-11 đã có bài viết cảnh báo '3 rủi ro' cho tuyển Iraq, khi đến làm khách trên sân Mỹ Đình của Việt Nam ở vòng loại thứ hai World Cup 2026.

Tuyển Iraq được cảnh báo: "Nên thận trọng trước Việt Nam" - Ảnh: Football Iraq

Tuyển Iraq được cảnh báo: "Nên thận trọng trước Việt Nam" - Ảnh: Football Iraq

Tờ báo thể thao hàng đầu Iraq WinWin có bài viết mang tiêu đề: "3 rủi ro cho Iraq khi gặp Việt Nam ở vòng loại World Cup 2026". Trong bài viết này, các chuyên gia của WinWin đã nêu 3 rủi ro là thay đổi thời tiết, hàng phòng ngự yếu và "bẫy" Indonesia...

Sự thay đổi thời tiết ở Việt Nam

Theo dự báo thời tiết ở Việt Nam, trong ngày thi đấu này nhiệt độ vào khoảng 28 độ C, tỉ lệ mưa 10%, độ ẩm 54%, tốc độ gió 11km/h. 

Tất cả những điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến thể lực của các cầu thủ Iraq, những người vốn không quen thi đấu trong điều kiện thời tiết như vậy.

Hàng phòng ngự yếu

Hàng phòng ngự của đội tuyển Iraq luôn khiến huấn luyện viên người Tây Ban Nha Jesus Casas phải đau đầu. Họ thường xuyên để lại những lỗ hổng chết người. Hiện tại ông Jesus Casas càng có rất ít lựa chọn hơn, sau khi hậu vệ Saad Natiq dính chấn thương.

Bắt người kém, mất tập trung và thiếu đồng bộ có lẽ là những yếu tố nổi bật nhất khiến hàng thủ của tuyển Iraq trở nên mong manh và có thể bị xuyên thủng bất cứ lúc nào. 

Mối nguy hiểm này vẫn chưa được giải quyết ít nhất là cho đến trận đấu với Việt Nam. Chiến lược gia Tây Ban Nha đang chờ đợi loạt đấu quốc tế này kết thúc để ông có thể sắp xếp lại các quân bài của mình.

"Bẫy" Indonesia

Chiến thắng 5-1 trước Indonesia là một kết quả tốt cho Iraq khi khởi đầu vòng loại World Cup 2026. Nhưng nó có thể dẫn đến sự tự tin mù quáng cho các cầu thủ Iraq, khi đối đầu với Việt Nam - một đại diện khác của bóng đá Đông Nam Á. 

Bởi Việt Nam hoàn toàn khác với Indonesia, họ có tổ chức và chơi đa dạng hơn cả trong tấn công lẫn phòng ngự. Sự nguy hiểm của Việt Nam có thể khiến HLV Jesus Casas phải thay đổi kế hoạch và chơi bảo thủ hơn. 

Họ cần cố gắng chơi chậm trong những phút đầu tiên của trận đấu, nhằm kìm hãm sự hưng phấn của đối thủ Việt Nam trước hàng ngàn người hâm mộ chủ nhà, sau đó mới bắt đầu nghĩ đến tấn công để tìm chiến thắng. 

Tương quan sức mạnh giữa tuyển Việt Nam và IraqTương quan sức mạnh giữa tuyển Việt Nam và Iraq

Tuyển Iraq vượt trội tuyển Việt Nam về nhiều mặt nhưng thầy trò HLV Philippe Troussier vẫn được kỳ vọng sẽ làm nên bất ngờ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên