26/06/2014 05:42 GMT+7

HLV Hong Myong Bo: "Bóng đá châu Á đang trong thời kỳ chuyển giao"

THẢO NGUYÊN
THẢO NGUYÊN

TTO - HLV Hong Myong Bo của tuyển Hàn Quốc cho biết kết quả của các đội bóng châu Á tại World Cup 2014 cho thấy nền bóng đá của châu lục này đang trong quá trình chuyển giao.

Tình cảnh của 4 đại diện châu Á tại World Cup 2014 rất bi đát: Nhật và Iran chỉ có một điểm sau 3 vòng đấu bảng còn Úc thua cả 3 trận. Trong khi đó, Hàn Quốc có 1 điểm sau 2 trận và chỉ còn hi vọng mong manh giành vé vào vòng 16 đội khi đá trận cuối cùng vòng bảng gặp Bỉ lúc 3g ngày 27-6. 

Trong buổi họp báo trước trận gặp Bỉ, HLV Hong Myong Bo nói: "Thật sự kết quả rất tồi tệ. Có lẽ hiện nay bóng đá châu Á đang trong quá trình chuyển giao. Lối chơi của các đội có tiến bộ nhưng kết quả thì không. World Cup lần này rất khó, đòi hỏi nhiều thể lực và khác xa bóng đá tại châu Á'.

Đến World Cup 2014, HLV Hong Myong Bo đã triệu tập một đội hình gồm nhiều cầu thủ trẻ và tin rằng đây sẽ là đội hình tương lai của Hàn Quốc. Ông nói: "Tôi không nghĩ đây sẽ là trận đấu cuối cùng của Hàn Quốc. Các cầu thủ sẽ không dừng ở đây, họ sẽ tiến xa trong tương lai".

Trở lại với trận gặp Bỉ, HLV Hong Myong Bo vẫn tin tưởng vào tiền đạo Park Chu Young. Ông nói: "Park Chu Young đóng vai trò rất lớn trong lối chơi của đội ở cả hai trận vừa qua. Ở trận đầu, cậu ta chơi không đến nỗi tệ còn ở trận thứ hai, Hàn Quốc không đưa được bóng đến khu vực nguy hiểm của đối phương. Nhìn chung, Park Chu Young giúp cân bằng đội hình và chúng tôi cần phải tạo điều kiện cho cậu ta nhiều hơn".

THẢO NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên