Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

HLV Honda sẽ giúp tuyển U23 Campuchia gây bất ngờ ở SEA Games 31

26/04/2022 09:52 GMT+7

TTO - Liên đoàn Bóng đá Campuchia (FFC) vừa công bố danh sách 26 cầu thủ được triệu tập chuẩn bị cho SEA Games 31, HLV Keisuke Honda tự tin sẽ giúp tuyển U23 Campuchia gây bất ngờ.

HLV Honda sẽ giúp tuyển U23 Campuchia gây bất ngờ ở SEA Games 31 - Ảnh 1.

Đội tuyển U23 Campuchia (áo sậm) sẵn sàng gây bất ngờ dù chỉ dùng toàn những cầu thủ trẻ - Ảnh: Yousos apdoulrashim

Được biết trong danh sách mà FFC mới công bố, HLV Keisuke Honda đã quyết định chỉ sử dụng các cầu thủ trẻ mà không dùng đến 3 suất dành cho các cầu thủ vượt quá 23 tuổi. Theo chiến lược gia người Nhật thì ông cố tình đưa nhiều cầu thủ trẻ tham dự sự kiện này để rèn luyện.

HLV Honda cho biết: "Từ danh sách các cầu thủ mà chúng tôi đã triệu tập, chúng tôi không sử dụng bất cứ cầu thủ nào quá 23 tuổi. Chúng tôi muốn hướng đến mục tiêu dài hạn, chứ không phải trước mắt. Chúng tôi muốn nhắm đến SEA Games 32 ở Campuchia vào năm 2023". 

Dù chỉ sử dụng các cầu thủ trẻ nhưng HLV Keisuke Honda vẫn rất tự tin U23 Campuchia có thể làm nên bất ngờ ở SEA Games 31. Ông cho biết: "Chúng tôi cũng có rất nhiều cầu thủ tiềm năng và một đội hình hàng đầu gồm những cầu thủ trẻ có thể gây bất ngờ ở SEA Games 31". 

Ban đầu Campuchia lựa chọn danh sách gồm 50 cầu thủ tốt nhất, sau khi nghiên cứu họ triệu tập tổng cộng 26 người để huấn luyện và sẽ loại bỏ 6 cầu thủ trước giờ lên đường đến Việt Nam dự SEA Games 31. Trong trường hợp có cầu thủ bị nhiễm COVID-19, Campuchia sẽ được lựa chọn bất cứ người nào trong số 50 cầu thủ để thay thế.

Campuchia sẽ nằm ở bảng B cùng với Thái Lan, Singapore, Lào và Malaysia. Ở trận ra quân, Campuchia sẽ gặp Lào ngày 9-5, sau đó lần lượt gặp các đối thủ khác như: Singapore (11-5), Thái Lan (14-5), Malaysia (16-5). 

Tỉnh Quảng Ninh chuẩn bị tươm tất sân đấu SEA Games 31 Tỉnh Quảng Ninh chuẩn bị tươm tất sân đấu SEA Games 31

TTO - Hai tuần trước khi SEA Games 31 chính thức khai mạc, các công đoạn chuẩn bị tại sân Cẩm Phả, sân Cửa Ông, nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ Đại Yên, Cung Cá heo tại tỉnh Quảng Ninh cơ bản đã hoàn tất.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận