13/08/2020 14:21 GMT+7

HLV Chung Hae Soung: 'Khi muốn tôi quay lại thì phải cho tôi quyết định hết'

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Phát biểu sau buổi tập sáng 13-8 của CLB TP.HCM trên sân Quân khu 7, HLV Chung Hae Soung đã có những chia sẻ với giới truyền thông sau quyết định xin nghỉ rồi quay trở lại nắm đội của mình chỉ sau hai tuần lễ.

HLV Chung Hae Soung: Khi muốn tôi quay lại thì phải cho tôi quyết định hết - Ảnh 1.

HLV Chung Hae Soung trả lời phỏng vấn sau buổi tập sáng 13-8 - Ảnh: N.K.

Mở đầu buổi phỏng vấn, nhà cầm quân người Hàn Quốc chia sẻ: 'Tôi trở lại vì các học trò của tôi. Không chỉ các học trò, mà gia đình của họ cũng nhắn tin cho tôi muốn tôi trở lại. Ngay cả các cầu thủ đội khác mà tôi chưa từng làm việc cũng nhắn tin chia sẻ. Sau đó, khi tôi họp với lãnh đạo CLB TP.HCM, họ cũng đồng ý với các ý kiến của tôi. Nên chúng tôi quay trở lại với nhau'.

Ngay khi HLV Chung Hae Soung trở lại, trưởng đoàn Lư Đình Tuấn đã phải rời đội. Tương tự, trợ lý Nguyễn Minh Phương mới vừa được CLB TP.HCM ký hợp đồng khi HLV Chung Hae Soung nghỉ cũng phải chuyển sang Học viện Juventus Việt Nam (chung nhà tài trợ với CLB TP.HCM). Thậm chí, nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng thay đổi luôn ban cán sự của CLB TP.HCM.

Lý giải về điều này, HLV Chung Hae Soung cho biết nhằm giúp đội bóng tốt hơn sau khoảng thời gian khó khăn vừa qua. Ông nói:

'Tôi biết thời gian tôi nghỉ, đội ký hợp đồng với một trợ lý mới (Nguyễn Minh Phương - PV). Nhưng tôi không biết anh ấy như thế nào thì khó làm việc. Tôi cũng đã nói chuyện với ban lãnh đạo CLB, khi muốn tôi quay lại thì phải giúp tôi, phải cho tôi quyết định hết'.

HLV Chung Hae Soung: Khi muốn tôi quay lại thì phải cho tôi quyết định hết - Ảnh 2.

HLV Chung Hae Soung tỏ ra khá trầm tư khi nói về hai tuần khá buồn vừa qua - Ảnh: N.K.

'Việc thay đội trưởng Trần Phi Sơn và đội phó Đỗ Văn Thuận cũng là điều bình thường. Cả hai đã giúp đội rất nhiều ở mùa giải vừa qua. Nhưng năm nay họ chấn thương, phong độ chưa ổn định nên tôi muốn họ tập trung vào chuyên môn trước.

Khi tôi trở lại, tôi không muốn ai bị áp lực, tôi muốn họ được thoải mái để lấy lại phong độ. Đó là lý do tôi chọn đội trưởng mới Sầm Ngọc Đức và đội phó mới Ngô Hoàng Thịnh. Đây là 2 cầu thủ lớn, có thể nói chuyện được với ban huấn luyện và anh em cầu thủ', ông nói thêm.

Chia sẻ về cảm xúc khi làm việc tại Việt Nam, đặc biệt là quãng thời gian khó khăn hai tuần qua, HLV Chung Hae Soung chia sẻ:

"Tôi làm HLV đã 35 năm rồi. Mỗi nước có một văn hóa khác nhau. Việt Nam cũng khác Hàn Quốc. Khi làm HLV ở CLB Hoàng Anh Gia Lai và giờ CLB TP.HCM, tôi có nhiều ngày vui nhưng cũng có những lúc buồn. Hai tuần qua, thật lòng là cũng hơi buồn.

Tôi cũng đã nói với lãnh đạo CLB TP.HCM là hãy để HLV trưởng có quyền quyết định hết. Vì HLV trưởng là người chịu trách nhiệm khi đội có thành tích không tốt. Khi phải nghe người này người kia, đó không còn là HLV trưởng nữa.

Nhiều HLV sẽ không chấp nhận được việc họ không có toàn quyền quyết định. Họ phải nghe người khác chỉ đạo; nhưng khi thành tích kém, họ là người ra đi'.

'Vậy đó có phải lý do ông yêu cầu thay trưởng đoàn Lư Đình Tuấn để tránh ảnh hưởng về chuyên môn?', phóng viên hỏi.

Trả lời câu hỏi này, HLV Chung Hae Soung chỉ nói ngắn gọn rằng là để thay đổi không khí ở đội.

HLV Chung Hae Soung: Khi muốn tôi quay lại thì phải cho tôi quyết định hết - Ảnh 3.

HLV Chung Hae Soung chỉ đạo học trò trên sân tập sáng 13-8 - Ảnh: N.K.

HLV Chung Hae Soung cũng cho biết mục tiêu của ông ở thời điểm này là cải thiện tâm lý, tinh thần của các học trò.

'Đó là điều quan trọng nhất. Trong 2 tuần vừa rồi, cả tôi và các học trò đều cảm thấy rất khó khăn vì tâm lý nặng nề. Khi họp với lãnh đạo, tôi cũng nói về điều này. Đầu tiên, tôi phải kiểm soát tâm lý và tinh thần của họ đã.

May mắn là V-League 2020 vẫn chưa đá lại và chúng tôi vẫn còn thời gian. Chuyên môn là quan trọng. Nhưng khi tôi và các trợ lý chuẩn bị giáo án tập luyện, chiến thuật tốt nhưng các cầu thủ không thoải mái tinh thần thì cũng rất khó. Tinh thần thoải mái thì thi đấu sẽ tốt. Khi đạt được điều đó, tôi mới tính tới yếu tố chuyên môn', ông nói.

Về mục tiêu của CLB TP.HCM, HLV Chung Hae Soung cho biết sẽ làm tất cả để đội có thành tích cao nhất. Ông nói:

'Vô địch V-League 2020 là không dễ, nhưng tôi nói với lãnh đạo là tôi quyết tâm. Mục tiêu của tôi và các học trò luôn luôn là đạt vị trí cao nhất. Chúng tôi đều là người chuyên nghiệp. Mục tiêu trụ hạng không phải là chuyên nghiệp với chúng tôi'.

'Năm ngoái, chúng tôi có một kết quả quá tuyệt vời (giành ngôi á quân V-League) nên năm nay nhiều người cho rằng mục tiêu của CLB TP.HCM phải là vô địch. Nhưng tại sao phải đánh giá như vậy?

Nên nhớ là thành tích 2 năm trước của đội như thế nào? Trước khi tôi đến, đội chỉ đá trụ hạng. Tại sao mọi người không nhớ thời điểm đó. Bóng đá không chỉ là 1 hay 2 năm. Tôi muốn giúp CLB TP.HCM đạt được thành công lâu dài".

Dàn trợ lý Hàn Quốc nghỉ hết, CLB TP.HCM mời Minh Phương làm trợ lý Dàn trợ lý Hàn Quốc nghỉ hết, CLB TP.HCM mời Minh Phương làm trợ lý

TTO - Sáng 26-7, CLB TP.HCM đã liên hệ với cựu tuyển thủ Nguyễn Minh Phương để làm trợ lý cho HLV trưởng tại V-League 2020 sau khi HLV Chung Hae Soung và dàn trợ lý Hàn Quốc đều xin nghỉ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên