Thứ 2, ngày 8 tháng 8 năm 2022

Không chịu làm giám đốc kỹ thuật, HLV Chung Hae Soung chia tay CLB TP.HCM

26/07/2020 00:00 GMT+7

TTO - Không chấp nhận chuyển sang làm giám đốc kỹ thuật theo quyết định của lãnh đạo CLB TP.HCM, HLV Chung Hae Soung (Hàn Quốc) đã quyết định xin nghỉ vào tối 25-7.

Không chịu làm giám đốc kỹ thuật, HLV Chung Hae Soung chia tay CLB TP.HCM - Ảnh 1.

HLV Chung Hae Soung chia tay CLB TP.HCM - Ảnh: N.K

Thất bại 0-3 ngay trên sân Thống Nhất trước đương kim vô địch Hà Nội ở vòng 11 V-League 2020 đã khiến lãnh đạo CLB TP.HCM quyết định làm mới băng ghế huấn luyện vào chiều 25-7 để tạo động lực mới cho các cầu thủ.

Theo đó, HLV Chung Hae Soung được đôn lên làm giám đốc kỹ thuật. Còn HLV trưởng mới sẽ là Ailton dos Santos Silva, nhà cầm quân người Brazil từng đưa CLB Chiangrai United vô địch Thái League 2019. 

Do dịch COVID-19 nên HLV Ailton Silva dự kiến chỉ có thể gia nhập CLB TP.HCM trong khoảng một tháng nữa. Vì thế, cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam và hiện đang là chủ tịch CLB Nguyễn Hữu Thắng sẽ là HLV tạm quyền trong thời gian này.

Không chịu làm giám đốc kỹ thuật, HLV Chung Hae Soung chia tay CLB TP.HCM - Ảnh 2.

HLV Chung Hae Soung chỉ đạo CLB TP.HCM tại V-League 2020 - Ảnh: N.K

Tuy nhiên, sau khi cân nhắc, ông Chung Hae Soung đã quyết định xin nghỉ vào tối muộn cùng ngày. Trong sáng mai 26-7, HLV Chung Hae Soung và CLB TP.HCM sẽ ngồi lại trực tiếp với nhau để bàn cụ thể về việc thanh lý hợp đồng.

Ngoài việc không thoải mái khi lãnh đạo CLB TP.HCM tỏ ra khá vội vàng trong việc thay đổi băng ghế huấn luyện trong khi người mới còn chưa sang, một lý do khác khiến HLV Chung Hae Soung quyết định ra đi vì tự trọng. Bởi hai năm làm giám đốc kỹ thuật CLB Hoàng Anh Gia Lai 2017 và 2018, ông thừa hiểu đây là công việc "ngồi chơi xơi nước" trong khi lại muốn cầm quân trực tiếp. 

Đến CLB TP.HCM vào năm 2019, HLV Chung Hae Soung đã xuất sắc đưa đội giành ngôi á quân V-League 2019. Nhưng năm nay, CLB TP.HCM dưới thời ông lại thi đấu với phong độ thất thường. Đội vừa thua hai trận liên tiếp, và hiện đang xếp thứ 5 với 17 điểm sau 11 trận, kém đội đầu bảng Sài Gòn đến 6 điểm. 

Sau trận thua Hà Nội, CLB TP.HCM thay HLV Chung Hae Soung Sau trận thua Hà Nội, CLB TP.HCM thay HLV Chung Hae Soung

TTO - Chiều 25-7, lãnh đạo CLB TP.HCM đã quyết định có sự thay đổi ở băng ghế huấn luyện. Theo đó, HLV Chung Hae Soung chuyển sang làm giám đốc kỹ thuật, còn chủ tịch CLB Nguyễn Hữu Thắng thì làm HLV tạm quyền trong khi chờ HLV người Brazil sang.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận