Tự giới thiệu

Hiệu trưởng UPC Mai Viết Thủy: Du học không còn chỉ dành cho con nhà giàu

18/10/2021 18:34 GMT+7

UPC (University Preparation College) được biết đến là một trong những trường cao đẳng tư thục chính quy ngoài Việt Nam do người Việt làm chủ. Trường đào tạo 5 chuyên ngành đáp ứng nhân lực chất lượng cho thị trường tuyển dụng Úc.

Hiệu trưởng UPC Mai Viết Thủy: Du học không còn chỉ dành cho con nhà giàu - Ảnh 1.

TS Mai Viết Thủy (đầu tiên, bìa trái) - Hiệu trưởng trường UPC chúc mừng sinh viên ngày tốt nghiệp - Ảnh: UPC

Chương trình hợp tác giữa Trường UPC và Trường Quốc tế Kent (Kent International College hay KIC) được kỳ vọng sẽ đưa môi trường học tập chuẩn quốc tế đến với sinh viên Việt Nam.

Nhiều học bổng mùa COVID-19

* Được biết từ năm 2021, UPC sẽ triển khai hai ngành "Lãnh đạo và quản trị" và "Tiếp thị và truyền thông" tại Trường Cao đẳng Quốc tế Kent. Xin ông chia sẻ thêm về hai ngành học này?

- Nói một cách khái quát, ngành Lãnh đạo và quản trị (khóa học 18 tháng), sinh viên học cách điều hành doanh nghiệp để có hiệu quả cao nhất đồng thời thích ứng với những thay đổi của xã hội. Trong khi đó, ngành Tiếp thị và truyền thông (khóa học 21 tháng) trang bị sinh viên kiến thức và kỹ năng theo dõi thị trường và bảo đảm việc tiêu thụ sản phẩm.

Chương trình học, phương pháp giảng dạy và kiểm định hoàn toàn theo sát và nằm trong khung văn bằng của Úc, tiếng Anh làm phương tiện giảng dạy. Điều kiện đầu vào của sinh viên là hoàn tất chương trình THPT trở lên, không giới hạn tuổi, có trình độ Anh văn tương đương với điểm IELTS 5.5 trở lên.

Với những sinh viên chưa đạt mức điểm này UPC và KIC sẽ có các lớp đặc biệt hỗ trợ chương trình học tiếng Anh được chính phủ Úc kiểm định.

Vào thời điểm dịch COVID-19 tác động nhiều đến kinh tế của không ít gia đình, UPC và KIC hỗ trợ sinh viên khóa 1 khai giảng tháng 11-2021 bằng học bổng 30% trị giá học phí toàn khóa.

UPC và KIC sẽ ưu tiên dành một số học bổng đặc biệt cho các em đã tự nguyện tham gia vào các hoạt động phòng chống dịch. UPC quan niệm việc học không chỉ để phục vụ cho bản thân và gia đình mà còn nhằm phục vụ xã hội.

* Từ Kent, nếu muốn du học và liên thông nếu theo học tại UPC có được không, thưa ông? 

- Nói đến các dạng du học ở Việt Nam, có thể phân ra thành ba hình thức. Đó là du học, bán du học và du học tại chỗ. UPC và KIC có cả ba hình thức trên. Thứ nhất, sinh viên bắt đầu học ngay khi nộp đơn xin du học sẽ khiến việc xin visa du học tại Úc sẽ dễ dàng hơn. Thứ hai, sinh viên có thể tiết kiệm tài chính bằng cách học phân nửa chương trình tại Việt Nam trước khi sang Úc.

Và sau cùng là nếu tài chính hạn chế, sinh viên có thể học toàn chương trình tại Việt Nam. Về hình thức thứ ba này, chương trình UPC có ưu điểm là trong suốt thời gian của khóa học, các em có thể sang Úc bất cứ lúc nào và bao lâu để học một phần của chương trình mà không cần trả thêm học phí.

Vì nằm trong khung văn bằng của Úc nên trong khi đang học chương trình của UPC tại KIC, nếu muốn sinh viên có thể chuyển đến bất cứ một trường cao đẳng nào của Úc để học tiếp. Sinh viên tốt nghiệp chương trình có thể vào thẳng năm thứ hai của một bằng cử nhân cùng ngành tại nhiều trường hay viện đại học Úc.

Hiệu trưởng UPC Mai Viết Thủy: Du học không còn chỉ dành cho con nhà giàu - Ảnh 2.

Sinh viên quốc tế trường UPC tại Úc - Ảnh: UPC

Đón đầu thời kỳ "bình thường mới"

* Cơ hội việc làm tại Úc trong lúc học và sau khi tốt nghiệp như thế nào? 

- Học phải có hành, do đó trải nghiệm trong ngành nghề cũng như cuộc sống là một yếu tố quan trọng đóng góp vào sự thành công sau này. Trong lúc đang đi học, sinh viên được quyền làm việc trung bình 40 giờ mỗi hai tuần. Nghỉ lễ, nghỉ hè, thời gian làm việc không bị giới hạn.

Sau khi tốt nghiệp bằng đại học (hay một số bằng cao đẳng), sinh viên được phép ở lại từ 18 tháng đến 4 năm làm việc (tùy bậc văn bằng) trước khi về nước.

Nếu muốn xin thường trú, ngành học của sinh viên phải nằm trong danh sách các ngành nghề đang cần của Úc. Danh sách này thay đổi thường xuyên. Vấn đề di trú của Úc rất phức tạp, nếu muốn biết thêm xin liên lạc với chúng tôi.

Ngày nay du học không chỉ dành cho con em những gia đình giàu có. Với dạng bán du học hay du học tại chỗ, sinh viên ở bất cứ lứa tuổi nào cũng có cơ hội tiếp cận nền giáo dục Úc ngay tại Việt Nam với chương trình đào tạo và giảng viên Úc. Sinh viên sẽ có cơ hội đến Úc trải nghiệm trong thời gian ngắn dài tùy hoàn cảnh gia đình.

* Theo ông, trong hoàn cảnh đại dịch COVID-19 hiện tại, liệu chính phủ Úc đã có tín hiệu nào sẽ "mở cửa" lại biên giới cho các sinh viên quốc tế?

- Trong vòng 2 năm qua, số sinh viên du học Úc giảm còn 650.000 nhưng số sinh viên đang đợi vào Úc học tập trên 150.000 người.

Hôm 15-10, bang New South Wales tuyên bố sẽ mở cửa cho người nước ngoài vào, không cần cách ly nếu đã tiêm chủng dịch hai lần. Nhưng chính phủ Liên bang giải thích thêm trong vòng những tháng đầu chỉ cấp visa cho người Úc, thường trú nhân Úc và khoảng 500 sinh viên sắp sửa tốt nghiệp hoặc đang theo các ngành cần thực tập đang bị kẹt ngoài Úc. 

Theo tôi, phải chờ đến gần giữa năm tới (2022) việc đi lại của sinh viên mới trở lại bình thường.

Hiệu trưởng UPC Mai Viết Thủy: Du học không còn chỉ dành cho con nhà giàu - Ảnh 3.

Sinh viên UPC ngày nhận bằng tốt nghiệp - Ảnh: UPC

Nhân dịp tuyển sinh khóa học đầu tiên tại KIC, UPC sẽ trao nhiều suất học bổng toàn phần và bán phần cho sinh viên có tinh thần vì cộng đồng ngoài học bổng đặc biệt 30% học phí toàn khóa cho tất cả sinh viên khóa I.

UPC đào tạo 5 chuyên ngành: Lãnh đạo & Quản trị, Tiếp thị & Truyền thông, Giáo dục mầm non, Chăm sóc người cao tuổi và người khuyết tật, Tiếng Anh.

Cần tư vấn và hỗ trợ thông tin về chương trình học và học bổng, vui lòng liên hệ qua các kênh sau:

Liên lạc tổng quát tại KIC: tuyensinh@kent.edu.vn hoặc hotline: 1900 6456

Liên lạc UPC tại VN: info-vn@upc.edu.au hoặc cô Minh Thư (Tel: 0906 795 715)

Liên lạc UPC tại Úc: info@upc.edu.au

KENT đồng hành cùng tân sinh viên vượt qua mùa dịch KENT đồng hành cùng tân sinh viên vượt qua mùa dịch

Trường Cao đẳng quốc tế KENT (Kent International College) đã triển khai nhiều chính sách hỗ trợ tài chính, cùng tân sinh viên vượt qua mùa dịch COVID-19.

TRẦN BAN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận