Hiệu trưởng 'cúi đầu xin lỗi' vì học sinh dị ứng thuốc phun muỗi

08/05/2018 14:54 GMT+7

TTO - Lá thư xin lỗi của thầy giáo Nguyễn Xuân Khang - hiệu trưởng Trường Marie Curie, Hà Nội khiến nhiều phụ huynh, học sinh cảm động vì sự chân thành, sẵn sáng nhận trách nhiệm khi nhà trường có lỗi.

Hiệu trưởng cúi đầu xin lỗi vì học sinh dị ứng thuốc phun muỗi - Ảnh 1.

Lá thư xin lỗi của thầy hiệu trưởng gây xúc động với nhiều học sinh

Trước đó, trường này tổ chức phun thuốc chống muỗi vào ngày chủ nhật 6-5. Thông tin từ nhà trường cho biết đây là lần thứ hai nhà trường phun thuốc muỗi trong khoảng 1 tháng.

Tuy nhiên lần này đơn vị phun thuốc đổi loại thuốc khác để tránh muỗi kháng thuốc, tăng nồng độ so với đợt 1 nên thuốc chưa kịp khuếch tán khiến một số học sinh bị dị ứng vào buổi đi học đầu tuần (ngày 7-5).

Khi sự việc xảy ra, phòng ý tế của trường đã tiến hành sơ cứu cho học sinh và tập trung lực lượng lau cửa sổ, bàn ghế, bật quạt, thay ga gối… để khắc phục hậu quả.

Vì sự cố này, thầy hiệu trưởng đã có thư xin lỗi, trong thư viết: "Tôi cúi đầu xin lỗi quý vị cha mẹ học sinh và các con gặp sự cố sức khỏe ngày hôm nay. Tôi xin được chia sẻ trách nhiệm trước sức khỏe của các học sinh. Mong quý vị tha lỗi. Tôi vô cùng cảm ơn".

Trong thư, thầy Nguyễn Xuân Khang cũng nói đây là bài học lớn cho nhà trường, cho ông trong những việc liên quan tới sức khỏe học sinh.

Đặc biệt, khi chia sẻ với học sinh của mình, vị hiệu trưởng già đã xưng là "ông nội" và gọi học sinh là "các con".

"Ông nội mong các con cố gắng đến trường, trường hợp không cố gắng được, các con cứ ở nhà. Ông nội đã dặn các thầy cô cho các con thi sau (kiểm tra cuối kì). Ông nội thương các con vô cùng".

Trước đây trên địa bàn Hà Nội cũng từng có những trường học vì phun thuốc diệt muỗi mà khiến học sinh, giáo viên bị dị ứng. Nhưng thay vì giải quyết hậu quả, xin lỗi phụ huynh, học sinh, lãnh đạo nhà trường lại lo giấu giếm, từ chối trách nhiệm dẫn tới bức xúc của giáo viên, học sinh.

​Cô giáo bốn lần đi xin lỗi học trò ​Cô giáo bốn lần đi xin lỗi học trò

TT - Câu chuyện xảy ra ở một ngôi trường đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ).

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận