Tag: hiệu quả kinh tế

Trồng rau an toàn ở Tân Lập

Phát huy lợi thế khí hậu, đất đai màu mỡ, nguồn nước ổn định, những năm qua, nhân dân xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, đã triển khai mô hình trồng rau sạch theo quy trình VietGAP, mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

Một số tin tức đáng chú ý: Đảm bảo kinh phí cho A0 khi chuyển về Bộ Công Thương; Các bộ ngành, địa phương xin "trả lại" hơn 7.100 tỉ đồng vốn kế hoạch 2023; Đề nghị tham vấn ý kiến của người dân khi làm cảng chuyên dùng khu gang thép Long Sơn...

Tiết kiệm hàng tỉ đồng nhờ những sáng kiến tại Nhà máy lọc dầu Dung Quất

Hàng trăm sáng kiến áp dụng để tiết giảm năng lượng và điện tại Nhà máy lọc dầu Dung Quất không chỉ giúp tiết kiệm hàng tỉ đồng mà còn có giá trị về mặt kỹ thuật, môi trường.

BSR sản xuất và xuất bán lô sản phẩm mới Mixed C4

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã xuất bán thành công 2.000 tấn sản phẩm mới Mixed C4 cho Công ty Marubeni tại cảng xuất sản phẩm của NMLD Dung Quất.

‘Chìa khóa’ góp phần giúp nông dân đổi đời

Những sản phẩm phân bón chứa vi sinh Supe Lâm Thao đã góp phần giúp nhà nông thay đổi phương thức canh tác, sản xuất. Người nông dân sản xuất có hiệu quả kinh tế cao hơn, và từng bước đổi đời.

Thu nhập cao từ nuôi rồng Nam Mỹ

Thú chơi rồng Nam Mỹ vài năm gần đây được nhiều người ưa chuộng, mở ra một mô hình chăn nuôi mới, thu nhập khá.

Nông sản Sơn La qua góc nhìn của các chuyên gia

Sơn La là tỉnh miền núi biên giới, có diện tích tự nhiên 14.125 km² và có nhiều ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu. Đó là lợi thế phát triển các loại nông, lâm, thủy sản và đa dạng hóa các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao.

PVN đề xuất làm tổ hợp lọc hóa dầu 18 tỉ USD, bộ nói cần nghiên cứu kỹ

TTO - Theo PVN, nhu cầu tiêu thụ xăng dầu trong nước năm 2020 là 18 triệu tấn, dự báo tiếp tục tăng 25 triệu tấn/năm vào năm 2025 và 33 triệu tấn/năm vào năm 2030. Khu vực phía Nam chiếm 45% nhưng chưa có nhà máy LHD nào được xây dựng.

Xe tải nhẹ Suzuki - Giải pháp vận chuyển hàng hóa trong phố đông, hẻm nhỏ

Qua 8 tháng sử dụng, anh Ninh cho hay: ‘Đáng lẽ phải mua chiếc xe này từ lâu lắm rồi mới phải’.

Tin COVID-19 chiều 8-8: Ca mắc mới lại tăng lên 1.705 ca, ca nặng tăng mạnh

TTO - Bản tin chiều 8-8 của Bộ Y tế cho biết số ca mắc COVID-19 mới sau 1 ngày có xu hướng giảm lại tăng mạnh lên 1.705 ca. Đáng chú ý, số ca chuyển nặng tăng cao.