02/03/2022 20:00 GMT+7

Hiểu đúng về bảo hiểm liên kết đầu tư

P.Q
P.Q

Theo chuyên gia tài chính Manulife Việt Nam, bảo hiểm liên kết đầu tư là một lựa chọn khả thi giúp khách hàng được vừa bảo vệ vừa tạo ra nguồn thu nhập thụ động tiềm năng cho các mục tiêu tương lai.

Hiểu đúng về bảo hiểm liên kết đầu tư - Ảnh 1.

Giải pháp bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư "Kiến Tạo Thịnh Vượng" được phân phối qua ngân hàng SCB

Một câu hỏi từ khách hàng gửi đến: "Thu nhập mỗi tháng của vợ chồng tôi sau khi trừ ra các chi phí thì dư được khoảng 30 triệu. Tôi muốn tích lũy tiền cho con đi du học khi con trai đủ 18 tuổi, đồng thời cũng muốn cả gia đình được bảo vệ trước những rủi ro.

Tôi được biết bảo hiểm liên kết đầu tư vừa cung cấp quyền lợi bảo vệ vừa cung cấp quyền lợi đầu tư. Xin chuyên gia tư vấn thêm về sản phẩm cũng như những điểm cần lưu ý trước khi mua sản phẩm".

Chuyên gia tài chính Manulife Việt Nam chia sẻ: Với mục tiêu để con trai đi du học vào năm 18 tuổi cũng như cả gia đình được bảo vệ, việc tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư là một lựa chọn hợp lý.

* Bảo hiểm liên kết đầu tư (ILP) là gì?

Bảo hiểm liên kết đầu tư là một loại hình bảo hiểm nhân thọ nhằm mục đích bảo hiểm cho người tham gia trước những rủi ro, đồng thời kết hợp yếu tố đầu tư nhằm gia tăng tài sản trong tương lai.

Như vậy, đây không phải là một kênh thiên về đầu tư hoàn toàn mà là bảo hiểm bảo vệ kết hợp đầu tư. Phí bảo hiểm mà người tham gia đóng được chia thành hai phần bao gồm phần bảo hiểm và phần đầu tư. Tùy vào mục tiêu của khách hàng mà có thể lựa chọn tập trung vào bảo vệ hay tập trung vào đầu tư.

* Những lợi ích của bảo hiểm liên kết đầu tư là gì?

Điểm nổi bật của bảo hiểm liên kết đầu tư là khả năng gia tăng giá trị tài sản bên cạnh việc cung cấp sự bảo vệ.

Theo đó, một phần phí bảo hiểm sẽ được dùng để đưa vào các quỹ khách hàng đã lựa chọn trong danh mục đầu tư. Các quỹ này đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu, và các công cụ tiền tệ, tùy thuộc vào khẩu vị rủi ro và mục tiêu đầu tư của khách hàng.

Vì vậy, sản phẩm có thể mang lại lợi nhuận trong khoảng thời gian đầu tư dài hạn và thường được sử dụng như một công cụ để tạo ra thu nhập thụ động tiềm năng cho các mục tiêu trong tương lai của khách hàng.

Trong trường hợp bạn đang muốn tích lũy để đầu tư vào giáo dục cho con, sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư của Manulife với sự ra mắt của 3 quỹ Thời gian Mục tiêu (Quỹ Hưng Thịnh 2035, 2040 và 2045) có thể giúp bạn lựa chọn thời điểm rút tiền từ năm 2035, 2040, hoặc 2045 khi con bạn vào đại học.

Ba quỹ này tận dụng khả năng sinh lời cao từ tài sản cổ phiếu, đồng thời giảm thiểu rủi ro qua các năm bằng cách điều chỉnh lại tỉ lệ danh mục đầu tư dần dần qua trái phiếu và công cụ tiền tệ. Phương thức này, giúp khách hàng an tâm hơn khi tham gia vào sản phẩm.

Khác với các sản phẩm truyền thống, bảo hiểm liên kết đầu tư có tính linh hoạt cao. Khách hàng có thể thay đổi phạm vi bảo hiểm của gói bảo hiểm nhân thọ, rút một phần tiền từ quỹ đầu tư, hoặc chuyển đổi các khoản đầu tư tuỳ vào khẩu vị rủi ro cũng như thời hạn muốn đầu tư.

Ngoài mức bảo vệ cơ bản, khách hàng có thể mua thêm các gói sản phẩm bổ trợ sức khỏe. Chẳng hạn là sản phẩm bổ trợ Bệnh lý nghiêm trọng mở rộng và Trợ cấp y tế mở rộng vừa được Manulife Việt Nam cho ra mắt với quyền lợi bảo vệ kéo dài đến năm 85 tuổi và quyền lợi bảo hiểm Y Tế Đặc Biệt - chi trả quyền lợi dựa vào mức độ điều trị hoặc phẫu thuật mà không cần thỏa định nghĩa bệnh.

Khách hàng có thể tạm dừng việc đóng phí bảo hiểm mà không bị mất hiệu lực hợp đồng miễn là giá trị tài khoản của hợp đồng đủ để tiếp tục duy trì hợp đồng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc không đóng phí bảo hiểm sẽ ảnh hưởng đến giá trị của hợp đồng.

* Lưu ý khi mua các sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư

Bảo hiểm liên kết đầu tư được thiết kế để đáp ứng nhu cầu tích lũy - đầu tư và bảo vệ lâu dài của khách hàng. Vì vậy, sản phẩm sẽ phù hợp hơn với những người có kế hoạch tham gia dài hạn.

Điều này sẽ giúp họ vượt qua những biến động của thị trường cũng như cân bằng chi phí tham gia bảo hiểm mà họ phải chi trả trong những năm đầu.

Khi tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư, khách hàng sẽ được hưởng toàn bộ kết quả đầu tư, đồng thời chịu mọi rủi ro trong đầu tư bởi lợi nhuận của các quỹ sẽ không được đảm bảo và giá trị của các đơn vị quỹ có thể tăng hoặc giảm dựa trên kết quả đầu tư thực tế.

Bạn nên liên hệ với chuyên gia tư vấn tài chính để nhận được sự tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm cũng như trước khi thực hiện các điều chỉnh về danh mục quỹ đầu tư hoặc kế hoạch bảo hiểm.

Hiểu đúng về bảo hiểm liên kết đầu tư - Ảnh 2.

Giải pháp bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư "Kiến Tạo Thịnh Vượng" sẽ là bạn đồng hành đắc lực giúp bảo vệ bạn và gia đình

Giải pháp bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư "Kiến Tạo Thịnh Vượng" với sự xuất hiện của ba quỹ Thời gian Mục tiêu (Quỹ Hưng Thịnh 2035, 2040 và 2045) được phân phối qua ngân hàng SCB sẽ là bạn đồng hành đắc lực giúp bảo vệ bạn và gia đình trước những rủi ro cũng như bạn gia tăng khối tài sản tích lũy để sớm đạt được các mục tiêu tài chính trong tương lai.

Tham khảo thêm về sản phẩm tại https://www.scb.com.vn/vie/chi-tiet-san-pham-lien-ket-khcn/kien-tao-thinh-vuong

Manulife Việt Nam ra mắt phiên bản cải tiến của cổng thông tin khách hàng Manulife Việt Nam ra mắt phiên bản cải tiến của cổng thông tin khách hàng

Manulife tiếp tục đẩy mạnh chiến lược triển khai các giải pháp số hóa bằng việc ra mắt một phiên bản mới của trang thông tin khách hàng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên