Tag: Hiệp hội Da giày VN

​Xuất khẩu da giày sang EU bị chia đơn hàng

TTO - Tốc độ tăng trưởng xuất khẩu da giày VN sang thị trường EU (từng là thị trường xuất khẩu chủ lực của ngành da giày VN) đang có dấu hiệu chững lại. Vì sao?

Ngành da giày lao đao vì quy định kiểm dịch thú y da thuộc

TTO - Hiệp hội da giày VN vừa có văn bản gởi các bộ phản đối về việc đưa da thuộc vào áp dụng kiểm dịch thú y.

Xuất trên 2,4 tỉ USD vali, túi xách: DN Việt chủ yếu 
gia công

TT - Mỹ hiện là đối tác nhập khẩu chính của VN, đạt hơn 1 tỉ USD trong tổng kim ngạch xuất khẩu 2,4 tỉ USD hiện nay, bỏ rất xa hai thị trường chủ lực khác là EU và Nhật.

Xuất khẩu giày dép tăng mạnh, nhưng lo giảm giá

TTO - Xuất khẩu giày dép trong quý 1-2015 tăng đến 19,5% so với cùng kỳ năm ngoái, ước đạt 2,5 tỉ USD. Nhưng tại thị trường EU, các doanh nghiệp đang gặp khó khăn do đồng EUR mất giá.

Tỉ lệ nội địa hóa ngành da vẫn ở mức thấp

TT - Hiệp hội Da giày VN (Lefaso) cho biết tỉ lệ nội địa hóa trong lĩnh vực da thuộc của ngành da giày hiện rất thấp, chỉ đạt khoảng 30%.

Xuất khẩu giày dép hơn 3 tỉ USD

TT - Đạt 750 triệu USD trong tháng 5-2013, tổng kim ngạch xuất khẩu giày dép sau năm tháng đầu năm 2013 đã vượt hơn 3,1 tỉ USD, tăng 11,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thiết kế giày của VN đoạt giải nhất

TT - Đó là mẫu giày nữ thời trang của chị Dương Ngọc Lan Chi, nhà thiết kế giày của Công ty cổ phần giày An Lạc (Alsimex).

Triển lãm quốc tế da và giày lần 14

TT - Sáng 19-7, tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (Q.7, TP.HCM), triển lãm quốc tế “Da & giày lần 14” với sự tham gia khoảng 150 nhà sản xuất, cung ứng trong nước và quốc tế đến từ 16 quốc gia và khu vực đã được khai mạc.

Ngành da giày ký xong hợp đồng cho quý 1-2012

TT - Ông Diệp Thành Kiệt, phó chủ tịch Hiệp hội da giày VN (Lefaso), cho biết cơ bản các doanh nghiệp ngành da giày đã ký xong thỏa thuận hợp đồng đến quý 1-2012.

Xuất khẩu giày dép tăng cao nhất trong lịch sử

TT - Theo Tổng cục Thống kê, giày dép đã xuất khẩu xấp xỉ gần 3 tỉ USD trong sáu tháng đầu năm 2011, tăng đến 31% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó riêng tháng 6 đạt hơn 610 triệu USD. Đây cũng là tháng đầu tiên tính từ đầu năm đến nay kim ngạch xuất khẩu giày vượt ngưỡng 600 triệu USD/tháng, cao nhất trong lịch sử ngành da giày từ trước đến nay.