Tag: Hiệp định thương mại tự do

Hàng Việt Nam đã tận dụng ưu đãi trong EVFTA để xuất khẩu vào châu Âu thế nào?

Chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2020, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) đã giúp hàng xuất khẩu Việt Nam rộng cửa vào EU.

Gỗ, dệt may của Việt Nam có nhiều dư địa xuất khẩu sang Úc

Giữa bối cảnh ngành gỗ và dệt may gặp khó tại thị trường châu Âu, Úc đang là thị trường hứa hẹn cho doanh nghiệp Việt.

Việt Nam đang tận dụng các hiệp định thương mại tự do ở mức độ nào?

Với hàng loạt hiệp định thương mại tự do, hiệp định đối tác kiểu mới được ký kết trong những năm qua đã tạo cơ hội cho hàng hóa của Việt Nam thâm nhập sâu rộng vào nhiều thị trường trên thế giới.

Việt Nam ký kết FTA với Israel: Cam kết giảm thuế tới trên 90%

Việc ký kết Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Israel (VIFTA) được kỳ vọng giúp thương mại hai chiều sẽ có sự tăng trưởng vượt bậc, sớm đạt mức 3 tỉ USD trong thời gian tới.

Hỗ trợ ngay các hồ sơ xem xét xin hoàn thuế VAT, phải xong trước ngày 28-5

Thực hiện các Hiệp định thương mại tự do; tiếp tục giảm lãi suất cho vay thiết thực... thuộc trong số các giải pháp cho sản xuất, kinh doanh.

Vì sao hành, tỏi Ấn Độ nhập nhiều về Việt Nam?

Theo Hiệp hội Rau quả Việt Nam, ngành rau quả Việt Nam xuất siêu sang các thị trường, riêng thị trường Ấn Độ lại nhập siêu, đặc biệt là hành, tỏi.

Việt Nam kết thúc đàm phán FTA với Israel, kỳ vọng hợp tác công nghệ cao, khởi nghiệp

Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết Việt Nam vừa chính thức tuyên bố kết thúc đàm phán Hiệp định thương mại tự do Việt Nam và Israel (VIFTA).

Gạo Việt Nam ngày càng được ưa chuộng tại Anh

Các công ty Anh đang quan tâm nhiều hơn đến gạo Việt Nam do nhu cầu ngày một tăng và các ưu đãi từ Hiệp định thương mại tự do Anh - Việt Nam (UKVFTA).

Intel tin Việt Nam đang nắm cơ hội lớn

TTO - "Việt Nam đang nắm giữ cơ hội lớn trong việc đóng vai trò xây dựng chuỗi cung ứng toàn cầu cân bằng và có khả năng phục hồi - yếu tố thu hút nhiều đơn vị từ hệ sinh thái đầu tư".

Kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam - Anh đã phục hồi về mức trước dịch

TTO - Những câu chuyện thú vị, kinh nghiệm khi giao thương với đối tác Anh được chia sẻ trong hội thảo "Khai thác các tiềm năng thị trường Vương quốc Anh, tận dụng lợi thế của UKVFTA", do Bộ Công thương phối hợp tổ chức ngày 23-6, tại TP.HCM.