Tag: Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương

Nhân sâm, cherry, tôm hùm Canada rộng cửa vào Việt Nam

Theo cơ quan đại diện Chính phủ Canada, nhiều mặt hàng nông sản, thực phẩm chất lượng cao của Canada đang rộng cửa vào Việt Nam nhờ ưu đãi thuế quan từ CPTTP.

Ukraine xin tham gia Hiệp định CPTPP

Nhật Bản và New Zealand cho biết Ukraine đã chính thức gửi đơn xin tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Anh quyết tâm gia nhập CPTPP năm nay

Các quan chức Anh đang đi lại như con thoi giữa các nước thành viên CPTPP để vận động kết nạp. London tin rằng sự gia nhập của họ sẽ đem lại lợi ích lớn cho liên minh thương mại này và ngược lại.

CPTPP đưa Việt Nam lên vị thế mới

Đó là chia sẻ của ông Lương Hoàng Thái, vụ trưởng Vụ Chính sách thương mại đa biên, khi nói về vị thế của Việt Nam trong hội nhập, tại hội nghị tổng kết, đánh giá sau 3 năm đi vào thực thi Hiệp định CPTPP.

Trung Quốc nộp đơn, Đài Loan lo không vào được CPTPP

TTO - Ngày 17-9, người đứng đầu Cơ quan kinh tế Đài Loan, bà Vương Mỹ Hoa, mô tả quyết định tham gia Hiệp định CPTPP của phía Trung Quốc đại lục là “đột ngột”, đồng thời hy vọng điều này không ảnh hưởng tới đơn đề nghị tham gia của Đài Loan.

Trung Quốc xin gia nhập CPTPP trước khi 'cửa vào' hẹp hơn

TTO - Giới phân tích cho rằng Trung Quốc muốn đàm phán gia nhập Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) trước nước Anh, vì vào sau cơ hội sẽ hẹp hơn và một số nước không thích Bắc Kinh gia nhập.

Các nước thành viên CPTPP nhất trí mời Anh gia nhập

TTO - Các nước CPTPP cho rằng việc Anh bắt đầu quá trình gia nhập hiệp định sẽ truyền đi tín hiệu mạnh mẽ tới các đối tác thương mại về cam kết của các nước thành viên CPTPP.

Trung Quốc nghiên cứu gia nhập CPTPP sau khi Anh nộp đơn

TTO - Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết Bắc Kinh sẵn sàng xem xét gia nhập CPTPP để thúc đẩy toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế khu vực. CPTPP hiện gồm 11 nước thành viên và Anh vừa chính thức nộp đơn gia nhập.

Anh chính thức nộp đơn gia nhập CPTPP

TTP - Vào đúng dịp kỷ niệm một năm chính thức rời Liên minh châu Âu (EU), Anh đã nộp đơn gia nhập Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Đài Loan chuẩn bị nộp đơn gia nhập CPTPP

TTO - Đài Loan ngày 13-12 thông báo sẽ nộp đơn xin gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), sau khi hoàn thành tham vấn không chính thức cùng 11 thành viên CPTPP.