Tag: hiến tiểu cầu

Giọt máu quý trao người: Bạn 'Chuối' Thái Lan đến Việt Nam hiến máu giúp người bệnh

TTO - Đều đặn mỗi tháng, chị Chalermkwan Chaiworasin dành thời gian đến viện hiến máu hoặc hiến tiểu cầu cứu người. Gần 5 năm qua, người bạn quốc tế đã duy trì việc làm tốt đẹp, trao giọt máu quý giá cho người bệnh.

Anh xe ôm công nghệ 'gây bão mạng' hơn 100 lần hiến máu, hiến tiểu cầu

TTO - Gây sốt với hình ảnh dừng xe giữa ngã tư hỗ trợ điều tiết giao thông nhường đường cho xe cứu thương, anh xe ôm công nghệ còn là "khách quen" của Viện Huyết học - Truyền máu trung ương (Hà Nội) suốt những năm qua.

‘Giọt vàng’ tiểu cầu trao sự sống cho người bệnh ung thư, sốt xuất huyết

TTO - 'Máu hay tiểu cầu là nguồn sống rất đặc biệt, nó không to tát như hiến tạng nhưng nó cũng là tế bào sống mà mình hiến tặng. Không có máy móc hiện đại nào điều chế ra được máu, chỉ có bản thân con người mới sản xuất được chế phẩm kỳ diệu ấy'.

Vừa tham gia phụ mổ xong, chàng bác sĩ trẻ vội đi hiến tiểu cầu cứu người

TTO - Vừa tham gia phụ mổ cùng êkíp xong, bác sĩ trẻ Nguyễn Đức Hiệp (Bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi) lướt Facebook thấy thông tin một người bệnh cần tiểu cầu nhóm máu B gấp. Ngay lập tức chàng trai trẻ đăng ký đi hiến máu.

Mẫu Việt hiến tiểu cầu giữa dịch, qua 9 chốt chặn để đến BV Chợ Rẫy

Ở nhà chống dịch vẫn ý nghĩa, nữ người mẫu truyền năng lượng tích cực đến mọi người khi đăng ký hiến tiểu cầu, lên đồ chụp ảnh hay nấu ăn mỗi ngày.

Xin nghỉ làm, đi hiến máu cứu bé 10 tuổi bị giảm tiểu cầu

TTO - Sáng 23-5, trên Facebook cá nhân của anh Phan Duy Nhật (31 tuổi, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi) xuất hiện dòng thông tin “Cần giúp đỡ tiểu cầu máu O cứu người”. Chưa đầy 10 phút sau đã có hai thanh niên xin được hiến tiểu cầu.