Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022
-
Tại sao chưa ban hành được Luật biểu tình?
TTO - Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu chỉ rõ trong báo cáo của Chính phủ có 3 luật đã nằm trong kế hoạch nhưng vẫn chưa được ban hành, đó là Luật về hội, Luật biểu tình, Luật hiến máu và đề nghị xác định lộ trình ban hành chứ không để kéo dài.
-
Đừng để Hiến pháp mở, luật đóng
TT - Hiến pháp 2013 đã quy định rất rõ là mọi người có quyền tự do kinh doanh trong những ngành nghề mà pháp luật không cấm.
-
Để tiếp cận hơn với công lý
TT - Quyền im lặng là cần thiết, vì nghi can nghi phạm cần có luật sư để được trình bày một cách trung thực, rõ ràng những câu trả lời của họ với cơ quan điều tra.
-
Nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan: “Hãy khơi dậy sức dân”
TT - Ông Vũ Khoan (nguyên phó thủ tướng) nhắc đi nhắc lại nhiều lần câu nói trên trong cuộc trò chuyện với Tuổi Trẻ nhân dịp kỷ niệm 69 năm Quốc khánh 2-9.
-
Đề xuất giảm hình phạt áp dụng án tử hình
TT - Ông Trần Tiến Dũng (chánh văn phòng, người phát ngôn của Bộ Tư pháp) cho biết như vậy tại cuộc họp báo tổng kết công tác tư pháp quý 1-2014.
-
Sau năm 2015 mới trình Quốc hội Luật biểu tình
TT - Thủ tướng vừa ban hành kế hoạch của Chính phủ tổ chức triển khai thi hành Hiến pháp 2013.
Đọc nhiều
-
Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 ngày 16-5: Việt Nam giành 88 HCV, hơn Thái Lan 52 HCV
-
Luận án tiến sĩ nói dân Bến Tre ăn mắm tép, mắm lóc, mắm cua..., chuyên gia nói không đúng
-
Xếp hạng chung cuộc bảng A bóng đá nam SEA Games: U23 Việt Nam nhất, Indonesia nhì
-
4 ôtô tại nhà cựu chủ tịch UBND TP Hạ Long bị niêm phong ‘sang’ cỡ nào?
-
Lịch thi đấu bán kết bóng đá nam SEA Games 31: U23 Thái Lan - Indonesia, Việt Nam - Malaysia
-
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đang xác minh luận án tiến sĩ của bà Phan Thị Ngàn