Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Hiến kế xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trên không gian mạng

04/06/2022 19:59 GMT+7

TTO - Tại diễn đàn “Tuổi trẻ TP.HCM tham gia xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trên không gian mạng” diễn ra chiều 4-6 tại Nhà thiếu nhi TP.HCM, đại biểu từ các cơ sở Đoàn đã nhiệt tình đóng góp nhiều ý tưởng mới mẻ.

Hiến kế xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trên không gian mạng - Ảnh 1.

Đại biểu tham quan “Không gian Bác Hồ với thiếu nhi” tại Nhà thiếu nhi TP.HCM - Ảnh: BÌNH MINH

Hiện nay, Việt Nam hiện có khoảng 70% dân số sử dụng mạng xã hội, đứng thứ 7 thế giới về số lượng người dùng Internet và các trang mạng xã hội khác. Đây là một trong các kênh thông tin quan trọng góp phần đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân một cách nhanh chóng, kịp thời.

Nhằm góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến với thanh thiếu nhi và người dân TP, việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trên không gian mạng đã được nhiều cơ sở Đoàn thực hiện trong thời gian qua, ứng dụng nhiều hình thức sáng tạo, đổi mới, phù hợp với đơn vị.

Tại diễn đàn, đại diện nhiều cơ sở Đoàn đã tham gia chia sẻ những cách làm hay, hiệu quả tại đơn vị mình cũng như đề xuất, hiến kế để việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trên không gian mạng ngày càng hiệu quả.

Hiến kế xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trên không gian mạng - Ảnh 2.

Đại biểu Đặng Văn Khoa đến từ Trường đại học Sư phạm TP.HCM hiến kế giải pháp xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trên không gian mạng - Ảnh: BÌNH MINH

Đại biểu Đặng Văn Khoa đến từ Trường đại học Sư phạm TP.HCM chia sẻ anh cảm thấy rất may mắn khi sống, học tập và làm việc tại TP.HCM, nơi ghi dấu những không gian văn hóa đậm nét gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

"Tại Trường đại học Sư phạm TP.HCM, chúng tôi xây dựng trang web để chia sẻ và lan tỏa giá trị về cuộc đời, tư tưởng, sự nghiệp của Người, đồng thời tổ chức các hội thi, tọa đàm. Bên cạnh đó, tôi cũng đề xuất các đơn vị khu vực trường học, công nhân lao động, địa bàn dân cư phối hợp tổ chức các hội thảo khoa học liên quan đến xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh. Từ các chất liệu, bài báo khoa học, có thể sơ đồ hóa, xây dựng infographic các thông tin để tăng tính lan tỏa", anh Khoa nói.

Đại biểu Phạm Thị Thu Dung - bí thư Đoàn phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú - nhấn mạnh với tốc độ sử dụng công nghệ, đặc biệt là mạng xã hội TikTok như hiện nay của người trẻ, chị kỳ vọng Thành đoàn TP.HCM thực hiện kênh TikTok riêng, nơi giới thiệu, chia sẻ các hoạt động Đoàn nói chung và tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh nói riêng để tiếp cận đoàn viên, thanh niên trẻ.

Trong hai ngày 4 và 5-6, 255 đại biểu tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến TP.HCM làm theo lời Bác lần 7 năm 2022, với các hoạt động như hành trình Tự hào tuổi trẻ thành phố mang tên Bác, xem phim về Chủ tịch Hồ Chí Minh, lễ tuyên dương diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh niên (quận 1). 

Ra mắt ‘Không gian văn hóa Hồ Chí Minh’ với nhiều hình thức, hoạt động Ra mắt ‘Không gian văn hóa Hồ Chí Minh’ với nhiều hình thức, hoạt động

TTO - Thời gian qua, nhiều địa phương, đơn vị trên địa bàn TP.HCM đã cho ra mắt các “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” với nhiều nội dung, hình thức và hoạt động thiết thực, nhằm đưa nghị quyết XI của Đảng bộ TP.HCM vào đời sống.

BÌNH MINH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận