Tag: hiểm hoạ

Nghiên cứu mới: Bão Mặt trời có thể làm sai tín hiệu ngành đường sắt

TTO - Hiện tượng bão Mặt trời có thể làm gián đoạn tín hiệu thông báo tàu đang di chuyển trên các đường ray. Đây được xem là một hiểm họa mới đối với hệ thống đường sắt khắp thế giới.

Mất an toàn thông tin: Hiểm họa đe dọa không trừ một ai

Không chỉ những start-up mới chập chững trên thương trường, ngay cả những gã khổng lồ công nghệ thế giới cũng để lộ “gót chân Achilles” khi bất ngờ trở thành nạn nhân của những cuộc tấn công mạng.

Lở cát - cái giá phải trả ở Bình Thuận

TTO - Người dân khu phố Suối Nước, phường Mũi Né cho biết trước đây chỉ có những rãnh nước nhỏ cuốn cát từ trên cao xuống, nay ngày càng nhiều vụ có quy mô lớn. Do đâu?

Hiểm họa từ việc thả diều gần đường

TTO - Thời gian qua tại TP.HCM liên tiếp xảy ra những vụ tai nạn người chạy xe máy trên đường bất ngờ bị dây diều vướng, mắc vào cổ gây ra những vết thương đáng sợ.

Sét đánh: mối nguy đâu chỉ do trời

TTO - Nhiều vụ thương vong do sét đánh trong mùa mưa năm nay. Mối nguy đâu chỉ do trời! Nhiều thói quen, sở thích của con người có thể khiến gia tăng hiểm họa.

Hãy coi chừng, con bạn có dễ bị "dụ" như thế này?

TTO - Với một video dài 7 phút, chàng trai người Mỹ Coby Persin đã khiến các bậc phụ huynh phải giật mình nhận ra mối hiểm họa của mạng xã hội xung quanh con em mình.

Hiểm họa trên đầu

TT - Vụ cọc thép hơn nửa tấn rơi sượt người đi đường hôm 10-5 ở công trường thi công tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội chưa giải quyết xong thì hôm qua (12-5) lại xảy ra liên tiếp hai vụ khác.

​Hiểm họa từ xe chở thép

TT - Những tấm thép, cuộn thép nặng hàng chục tấn đặt hờ trên xe rơmooc lưu thông trên đường phố đang là hiểm họa với người đi đường.

​Hiểm họa từ smartphone

TT - Điện thoại thông minh (smartphone) đang ngày càng mạnh hơn, xử lý được nhiều công việc hơn nhưng cũng mang đến nhiều hiểm họa về mặt thông tin, thậm chí cả tiền bạc và tính mạng. 

​Tiêu điểm: Có bao nhiêu nắp cống đang là hiểm họa?

TTO - Những cái chết thương tâm từ nắp cống ở TP.HCM đặt ra câu hỏi: đơn vị nào chịu trách nhiệm với mạng sống người dân khi nắp cống là hiểm họa chết người?